Tin tức  Tin tức chung 04:30:45 Ngày 19/01/2021 GMT+7
Phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới
Ngày 05/01/2012, Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý ngôn ngữ và phát triển thị trường nội dung số Việt Nam ra thế giới” tại hội trường Ngụy Như Kon Tum, 19 Lê Thánh Tông Hà Nội.
Tới dự hội thảo có đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT; GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia về CNTT, các doanh nghiệp viễn thông VDC, Viettel, AVG….
Phát biển tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN nêu rõ mục đích của hội thảo là tạo cơ hội thảo luận thẳng thắn và cởi mở giữa các nhà quản lý, các chuyên gia CNTT, các doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu về hướng phát triển thị trường nội dung số (NDS) Việt Nam; đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Trường – Viện – Doanh nghiệp. Phó Giám đốc đã chia sẽ một số thông tin về kết quả đạt được trong quá trình số hóa của ĐHQGHN, quan hệ giữa ĐHQGHN và các doanh nghiệp trong thời gian qua; khẳng định quyết tâm của ĐHQGHN là trở thành đầu mối giao lưu, trao đổi nội dung nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin của cả nước.
Trong phiên thảo luận buổi sáng, với báo cáo đề dẫn “Xử lý tiếng Việt và đưa nội dung số Việt Nam ra thế giới” của Viện CNTT, ĐHQGHN và 4 tham luận của các đại biểu cho thấy khái quát về nền Công nghiệp NDS Việt Nam hiện nay; đưa ra các câu hỏi, định hướng phát triển NDS cho các doanh nghiệp; các giải pháp nghiên cứu, phát triển, hợp tác giữa Trường-Viện và Doanh nghiệp.
Phiên buổi chiều tập trung vào các công nghệ xử lý nội dung số, và các giải pháp phát triển nội dung số với 10 tham luận của các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp CNTT như: Công ty ITIM, Công ty VieGrid, Tập đoàn AVG…
Hội thảo đã kết thúc với sự nhất trí của các đại biểu về tầm quan trọng trong việc định hướng phát triển thị trường nội dung số Việt Nam, nhận thức rõ giá trị của công tác Nghiên cứu và Phát triển (Research & Development – R&D) đối với doanh nghiệp.
 
 Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC