Tin tức  Tin tức chung 11:47:36 Ngày 17/01/2021 GMT+7
Đại học Quốc gia Hà Nội chế tạo Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19
Sáng nay, 26/3/2020, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm công nghệ Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi công tác.

Sản phẩm Robot do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chế tạo. 

Sản phẩm này có thể đặt tại các nơi công cộng, công sở, tòa chung cư…..có tính năng nhận dạng người chưa đeo khẩu trang và đưa ra lời nhắc “Bạn chưa đeo khẩu trang. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch COVID-19”.

Trước đó, sản phẩm robot này đã được Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chế tạo với nhiệm vụ hướng dẫn viên thuyết minh mang tên FUSO. Tuy nhiên, trong mùa dịch COVID-19, robot FUSO được chuyên môn hóa chức năng cho việc nhắc nhở mọi người có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn  thường xuyên để phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cái tên FUSO (Future Solusion – Giải pháp tương lai) cũng hàm chứa thông điệp đó. Chúng tôi mong muốn Robot FUSO sẽ được nhân rộng, với sự hỗ trợ của các tập đoàn kinh tế lớn để . Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình chia sẻ.

>>>tin liên quan

+Robot “made in Việt Nam” phục vụ trong bệnh viện, siêu thị

+Robot làm hướng dẫn viên do Đại học Quốc gia Hà Nội chế tạo

 Thùy Dương, Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC