Tin tức  Sinh viên 03:26:17 Ngày 17/04/2024 GMT+7
3 học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đạt huy chương Olympic Tin học quốc tế 2019
Theo thông tin từ cuộc thi Opympic Tin học quốc tế 2019 tại Azerbaijan, đoàn Việt Nam có 4 học sinh dự thi đều đạt giải, gồm 02 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

Trong đó, 3/4 học sinh đạt giải là học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

PGS.TS Lê Sỹ Vinh, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN làm trưởng đoàn. Trường ĐH Công nghệ là đầu mối được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển Tin học Việt Nam tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế.

Hai huy chương Vàng thuộc về học sinh Bùi Hồng Đức - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN; Học sinh Trịnh Hữu Gia Phúc - Trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa.

Học sinh đoạt huy chương Bạc là Vũ Hoàng Kiên - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

Học sinh đoạt Huy chương Đồng là Nguyễn Minh Tùng - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

Với thành tích này, đoàn học sinh Việt Nam và Hàn Quốc cùng đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các nước tham dự, đứng đầu cuộc thi là Nga, Trung Quốc và Mỹ.

Trước đó, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt 1 huy chương Vàng Olympic Vật lý, 1 huy chương Bạc tại Olympic Toán học và 1 huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

VNU Media - Dân trí
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF