Văn hóa  Góc hài hước 17:41:24 Ngày 12/08/2020 GMT+7
Chuyện gần chuyện xa: Khó trả lời
- Ông Viễn này! Mấy bữa nay nghe đài, đọc báo thấy cơn lũ lịch sử cuốn phăng hàng nghìn ngôi nhà, khiến hàng trăm người chết và mất tích, tôi hãi quá! Sinh ra ở thành phố nên tôi chưa biết sức tàn phá của lũ, chắc kinh khủng lắm ông nhỉ?

- Thì cũng tương tự như khi ông dội hết xô nước này đến xô nước khác lên đàn kiến đang bò kiếm mồi dưới mặt đất vậy. Con nào mà may mắn thoát chết thì cũng thành thân tàn ma dại cả thôi!

- Dân mình khổ thật, hết thiên tai lại đến địch họa, chẳng yên ổn được lâu bao giờ. Ông trời thật không có mắt!

- Sao lại đổ tại trời, tại con người cả thôi! Còn phá rừng phòng hộ đầu nguồn thì còn nhiều người chết vì lũ. Cảnh báo mãi mà có ai chịu nghe đâu...

- Tuyên truyền không được thì phải phạt thật nặng vào chứ!

- Thì cũng đã đưa một số lâm tặc ra tòa rồi nhưng nào có ăn thua. Vừa phá rừng, vừa đánh kiểm lâm viên bị thương, mà chỉ bị xử có 2 năm án treo thì răn đe được ai?

- Nhà nước cần hoàn chỉnh hệ thống luật pháp, tăng thêm chế độ đãi ngộ, quyền hạn cho lực lượng kiểm lâm để họ phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm chứ!

- Kinh phí ở đâu ra? Hơn nữa, chớ có mà chắp cánh cho hổ. Vừa rồi ở một địa phương thuộc khu vực miền Trung, người ta đã bắt giữ một đội trưởng kiểm lâm cầm đầu nhóm lâm tặc đấy thôi!

- Nói như ông thì chẳng nhẽ đành chịu bó tay để lũ hoành hành à?

- Ông hỏi tôi, tôi biết hỏi ai? Mà bác Cận này, sao chưa thấy phường mình phát động nhân dân đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt nhỉ?

- Sao cứ phải chờ phường phát động, mình tự đến Mặt trận tổ quốc tặng tiền, tặng quà cũng được chứ sao?

- Tôi hỏi thật ông nhé! Liệu tiền mình đóng góp có tới được tận tay người dân bị thiệt hại vì lũ lụt không nhỉ?

- Vừa sáng ra mà ông đã hỏi tôi nhiều câu khó trả lời quá...

 Cận - Bản tin ĐHQG Hà Nội, số 208 - 2008
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 301 (2016) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC