Tin tức  Phổ biến pháp luật 20:53:42 Ngày 18/04/2024 GMT+7
ĐHQGHN ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
Sáng nay, 23/6/2016, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị là GS.TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã ký vào thỏa thuận hợp tác chính thức, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo, cán bộ viên chức của hai đơn vị.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cùng Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung uong ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao Quyết định bổ nhiệm GS.TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Răng Hàm Mặt, Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo. Các hoạt động hợp tác cụ thể gồm: Phát triển và phối hợp tổ chức đào tạo bậc đại học và sau đại học lĩnh vực Răng Hàm Mặt; Phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và sở hữu các sản phẩm hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn liên quan; Trao đổi thông tin, kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chiến lược phát triển lĩnh vực Răng Hàm Mặt nói riêng và lĩnh vực Y Dược học nói chung…

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đánh giá, việc ký kết hợp tác giữa ĐHQGHN và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội – cơ sở khám và điều trị Răng Hàm Mặt cho bệnh nhân ở tuyến cao nhất không chỉ giúp tăng cường nguồn lực của hai bên mà còn thúc đẩy việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt nói riêng và Y Dược học nói chung vào hoạt động thực tiễn. ĐHQGHN có trách nhiệm cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh của mình trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Bên cạnh đó, chủ động đề xuất, xây dựng chương trình, đề tài nghiên cứu chung của hai bên; xây dựng kế hoạch hợp tác đào tạo với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Về phía Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Giám đốc Trịnh Đình Hải cam kết sẽ hỗ trợ xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, là cơ sở thực hành chất lượng cao cho sinh viên và học viên sau đại học chuyên ngành Răng Hàm Mặt của Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Đồng thời, Bệnh viện sẽ cử các cán bộ có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm tham gia công tác quản lý, giảng dạy lý thuyết và lâm sàng. Các y bác sĩ, cán bộ khoa học của Bệnh viện sẽ tích cực tham gia các chương trình, đề tài nghiên cứu chung của hai bên, triển khai các kỹ thuật thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng, tiếp nhận triển khai ứng dụng và cùng sở hữu các kết quả nghiên cứu.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức trao Quyết định bổ nhiệm GS.TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Răng Hàm Mặt, Khoa Y Dược, ĐHQGHN

Hương Giang - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
Các bài cũ hơn
  • Không có bài nào cũ hơn !
Bản tin ĐHQGHN số 387 | PDF