Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Súp bí ngô nướng
Vào những ngày có gió se se lạnh, các món súp rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Sau đây chúng tôi mách bạn cách làm món súp bí ngô nướng rất thơm ngon và trông thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 kg bí ngô vàng,

- 1-2 muỗng cà phê dầu ôliu,

- Hành tây: 1 củ to,

- 1 lít nước dùng từ gà,

- Hai muổng kem tươi,

- Vài cọng ngò tây tươi,

- Gia vị: bột nêm có hương vị từ gà, hạt tiêu.

Thực hiện


- Bí ngô mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông khoảng 3cm.

- Bật lò viba lên 180 độ C

- Cho bí ngô vào một cái khay không dính. Cho thêm một ít dầu ôliu, trộn đều, rồi cho vào trong lò nướng khoảng 20-25 phút cho mềm.

- Trong thời gian nướng bí ngô chúng ta sẽ chế biến hành tây: hành tây bỏ vỏ, thái mỏng. Sau đó cho vào trong nồi cùng một chút dầu ôliu, xào đến khi mềm vàng. Nếu thích có thể cho thêm 1-2 tép tỏi để tạo thêm hương vị.

- Sau 25 phút bí ngô đã chín, tắt bếp và lấy phần bí ngô đã chín cho vào cùng với hỗn hợp hành vừa xào. Trong quá trình xào hỗn hợp này nên đảo đều tay và vặn lửa nhỏ để không bị cháy khét.

- Sau khi hỗn hợp đã trộn đều với nhau lấy phần nước dùng từ gà đổ vào và tiếp tục đun sôi, chú ý lửa vẫn vặn ở chế độ liu riu. Nấu hỗn hợp này trong khoảng 20 phút cho rau củ mềm mềm đều và nhấc xuống khỏi bếp.

- Đợi cho đến khi hỗn hợp súp nguội thì dùng máy xay nhuyễn. Có thể xay từng chút một nếu thấy hỗn hợp quá nhiều và đầy máy.

- Sau khi xay song, đổ hỗn hợp súp vào nồi, đun sôi nhẹ cho nóng lại (chú ý vặn nhỏ lửa khi đã sôi).

- Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức:


Múc súp ra bát, cho thêm chút kem tươi và ngò tây lên trên.

Món này dùng nóng với bánh mì thái lát sẽ rất ngon.

Chú ý:

- Súp cần khá đặc, không nên nấu loãng. Súp có vị ngọt ngọt, ngậy ngậy, không mặn quá.

- Nếu gia đình bạn có sở thích ăn béo, có thể xào hành tỏi bằng bơ.

- Nếu gia đình chưa chuẩn bị được lò nướng có thể bỏ qua bước này và dùng bí ngô xào chung với hành tây. Khi đã xào hành xong, cho bí ngô đã cắt nhỏ vào xào mềm. Các bước còn lại tương tự. Tuy nhiên vị ngọt sẽ mất nhiều, và không thơm bằng!

Chúc các bạn chế biền thành công và dùng ngon miệng nhé!

 ST
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   | 223   | 224   | 225   | 226   | 227   | 228   | 229   | 230   | 231   | 232   | 233   | 234   | 235   | 236   | 237   | 238   | 239   | 240   | 241   | 242   | 243   | 244   | 245   | 246   | 247   | 248   | 249   | 250   | 251   | 252   | 253   | 254   | 255   | 256   | 257   | 258   | 259   | 260   | 261   | 262   | 263   | 264   | 265   | 266   | 267   | 268   | 269   | 270   | 271   | 272   | 273   | 274   | 275   | 276   | 277   | 278   | 279   | 280   | 281   | 282   | 283   | 284   | 285   | 286   | 287   | 288   | 289   | 290   | 291   | 292   | 293   | 294   | 295   | 296   | 297   | 298   | 299   | 300   | 301   | 302   | 303   | 304   | 305   | 306   | 307   | 308   | 309   | 310   | 311   | 312   | 313   | 314   | 315   | 316   | 317   | 318   | 319   | 320   | 321   | 322   | 323   | 324   | 325   | 326   | 327   | 328   | 329   | 330   | 331   | 332   | 333   | 334   | 335   | 336   | 337   | 338   | 339   | 340   | 341   | 342   | 343   | 344   | 345   | 346   |