Salad cam trộn củ dền
Món salad lạ miệng cam trộn củ dền được chế biến từ các thành phần: củ dền luộc chín, củ hành cắt hạt lựu, cam cắt hạt lựu, sốt mayonaise, salad cà chua... Trái cam ngoài tác dụng làm món trái cây tráng miệng và món sinh tố mát lạnh... còn được dùng trong chế biến các món salad rất ngon và không kém phần hấp dẫn so với các loại rau củ khác. |
Nguyên liệu:
- 200gr củ dền luộc chín, cắt hạt lựu
- 1/2 củ hành cắt hạt lựu
- 3 quả cam bỏ vỏ, cắt hạt lựu
- Ngò tây thái nhuyễn
- 4 muỗng canh sốt mayonaise
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh si rô cam
- 1 muỗng canh đường
- Salad cà chua
Thực hiện
Cho củ dền, cam, củ hành, tôm ra tô
Cho mayonaise, tỏi, si rô cam, đường vào trộn đều. Cho ra đĩa trang trí salad cà chua. Cho ngò tây lên trên.
|
|
- CN. Nguyễn Thị Vỹ, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Quốc Việt, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- CN. Nguyễn Xuân Viết, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- TS. Nguyễn Đắc Vinh, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS. TS. Phạm Chí Vĩnh, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Lê Văn Vũ, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- GS.TS.NGƯT. Vũ Văn Vụ, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- TS. Nguyễn Văn Vượng, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- ThS. Phạm Văn Vỵ, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- PGS.TSKH Kiều Thị Xin, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
|
|