Súp Tây Hồ (chay)
Trong tuần bạn nên thay đổi hương vị lạ cho bữa cơm gia đình bằng các món chay. Món súp Tây hồ giới thiệu dưới đây được chế biến từ các nguyên liệu: nước ép từ rau bồ ngót, đậu hũ non, tàu hủ ki, dầu mè, nấm rơm, cua chay, nước dừa khô...
|
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ki non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50gr nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi chay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Thực hiện:
Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ki, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín.
Hoà bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được.
Thưởng thức:
Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn.
|
|
- PGS.TS. Nguyễn Thị Diễm Trang, Khoa Hóa học, Phòng CT&CT HSSV, ĐHKHTN
- CN. Cái Văn Tranh, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- PGS. TS. Phạm Quốc Triệu, Phòng Khoa học Công nghệ, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- TS. Đỗ Quang Trung, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Minh Trường, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- PGS. TS Nguyễn Ngọc Trường, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- PGS.TS. Nguyễn Văn Tuần, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- TS. Phạm Quang Tuấn, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
- ThS. Trần Văn Tuấn, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
|
|