Súp Tây Hồ (chay)
Trong tuần bạn nên thay đổi hương vị lạ cho bữa cơm gia đình bằng các món chay. Món súp Tây hồ giới thiệu dưới đây được chế biến từ các nguyên liệu: nước ép từ rau bồ ngót, đậu hũ non, tàu hủ ki, dầu mè, nấm rơm, cua chay, nước dừa khô...
|
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ki non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50gr nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi chay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Thực hiện:
Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ki, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín.
Hoà bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được.
Thưởng thức:
Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn.
|
|
- TS. Lê Thanh Sơn, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Thanh Sơn, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
- GS.TSKH.NGND Phan Tống Sơn, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- CN. Hồ Thị Tuyết Sương, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- GS.TS.NGND Đặng Như Tại, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- ThS. Nguyễn Kiều Băng Tâm, Khoa Môi trường, ĐHKHTN
- CN.NCV. Vũ Thị Thanh Tâm, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- TS. Nguyễn Đức Tân, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- CN Nguyễn Thị Tân, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- PGS.TS. Phan Văn Tân, Khoa Khí tượng – Thủy văn – Hải dương học, ĐHKHTN
|
|