Súp Tây Hồ (chay)
Trong tuần bạn nên thay đổi hương vị lạ cho bữa cơm gia đình bằng các món chay. Món súp Tây hồ giới thiệu dưới đây được chế biến từ các nguyên liệu: nước ép từ rau bồ ngót, đậu hũ non, tàu hủ ki, dầu mè, nấm rơm, cua chay, nước dừa khô...
|
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ki non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50gr nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi chay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Thực hiện:
Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ki, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín.
Hoà bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được.
Thưởng thức:
Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn.
|
|
- TS. Nguyễn Thị Bích Lộc, Khoa Hóa học, ĐHKHTN
- GS.TS.NGƯT Phan Kế Lộc, Khoa Sinh học, ĐHKHT
- TS. Lê Công Lợi, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- ThS Vũ Quang Lợi, Phòng Sau đại học, ĐHKHTN
- CN. Trần Thị Long, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- TS. Vũ Đỗ Long, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN
- GS.TS. NGƯT Lê Đình Lương, Khoa Sinh học, ĐHKHTN
- GS.TSKH. Nguyễn Hoàng Lương, Khoa Vật lý, ĐHKHTN
- ThS. Đặng Văn Luyến, Khoa Địa chất, ĐHKHTN
- GVC. Nguyễn Đức Khả, Khoa Địa lý, ĐHKHTN
|
|