Súp Tây Hồ (chay)
Trong tuần bạn nên thay đổi hương vị lạ cho bữa cơm gia đình bằng các món chay. Món súp Tây hồ giới thiệu dưới đây được chế biến từ các nguyên liệu: nước ép từ rau bồ ngót, đậu hũ non, tàu hủ ki, dầu mè, nấm rơm, cua chay, nước dừa khô...
|
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rau bồ ngót xay lấy màu xanh
- 2 bánh đậu hũ non cắt hạt lựu
- 200g tàu hũ ki non thay trứng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 50gr nấm rơm cắt nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 100g cua sợi chay xé nhuyễn
- 3 muỗng canh bột nêm chay
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 lít nước dừa khô
Thực hiện:
Nước dừa khô cho vào nồi nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
Lần lượt cho các nguyên liệu: đậu hũ non, đậu hũ ki, nấm rơm, cua xé sợi và nước cốt bồ ngót vào nấu chín.
Hoà bột năng cho vào súp đến khi sánh lại là được.
Thưởng thức:
Khi ăn rắc thêm tiêu, một ít ngò rí, dầu mè lên trên, món ăn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn.
|
|
- NGND.GS Lê Đình Kỵ, Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV
- NGUT.PGS.TS Võ Quang Nhơn, Khoa Văn học, Trường DDHKHXH&NV
- NGUT.GS Hoàng Xuân Nhị, Khoa Ngữ văn, Trường ĐHTHHN
- NGUT.GS Đỗ Đức Hiểu, Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV
- NGUT.GS.TSKH Nguyễn Lai, Khoa Ngữ văn, ĐHTHHN
- NGND.GS Hà Minh Đức, Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV
- NGND.GS Hoàng Như Mai, Khoa Văn học, Trường ĐHTHHN
- NGUT.GS.TSKH Tống Duy Thanh, Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN
- 30 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Toàn cầu SMBC
- 30 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Toàn cầu SMBC
|
|