Chuẩn bị: Ngao, rau răm, hành lá, mùi tầu, giá, dứa, cà chua, hành khô, nước mắm, mì chính (bột gà), đường, me chua.
Bước 1: Sơ chế
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc, khi sôi lấy ngao ra, giữ lại nước luộc ngao.
- Hành lá, rau răm, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ
- Cà chua rửa sạch, 1/2 thái bổ cau, 1/2 thái nhỏ hạt lựu
- Giá, me chua rửa sạch
- Dứa thái lát nhỏ
Bước 2: Pha chế nước canh:
- Phi thơm hành khô, cho cà chua thái hạt lựu vào, cho vào nồi 1 thìa canh mắm, 1/2 thìa cà fê mì chính, 1/2 thìa cà fê đường
- Đến khi sôi thơm, đổ nước luộc ngao, cho vào nồi 2 quả me chua nhỏ, khi sôi cho dứa vào.
Bước 3: Xào ngao:
- Phi thơm hành củ từ hành lá, cho ngao vào + 1/2 thìa cà fê mắm, mì chính,
- Cho thêm răm, hành lá băm nhỏ vào.
Bước 4: Sắp xếp, xếp theo tầng sau của bát canh:
- Tầng 1: giá đỗ rửa sạch
- Tầng 2: ngao xào
- Tầng 3: canh chua
- Tầng 4: Cho cà chua thái bổ cau, hành lá, rau mùi tầu, rau răm lên trên cùng lấy ra ăn nóng trong bữa ăn gia đình.
|