Quy chế đào tạo
Trang chủ   >  ĐÀO TẠO  >   Quy chế đào tạo  >
Chương trình liên kết đào tạo bậc sau đại học

Đại học Griggs (Hoa Kỳ) - Hệ thống trường quốc tế Griggs

Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thông việc làm (ETC) - Đại học Quốc gia Hà nội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Đại học Griggs (GU được kiểm định và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo trên toàn nước Mỹ, được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và Hội đồng Kiểm định giáo dục đại học và sau đại học Hoa Kỳ (CHEA) chính thức công nhận.

1. GIỚI THIỆU

Tài liệu cẩm nang dành cho học viên MBA này sẽ cung cấp cho những học viên và những người có nguyện vọng tham gia chương trình các thông tin đầy đủ về tuyển sinh, quá trình học tập và những quy định của chương trình đào tạo MBA tại Việt Nam của Đại học Griggs.

Khi có thắc mắc và câu hỏi có liên quan đến những quy định và quá trình học tập nêu trong quyển cẩm nang này, bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây.

Bộ phận Tuyển sinh và đón tiếp học viên – Trung tâm ETC - Đại học Quốc gia Hà Nội:

+ Văn phòng 01: Phòng 804 - Nhà Điều hành - ĐHQG HN - 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 7549351; Fax: 7549712

+  Văn phòng 02: 19 Lê Thánh Tông (cạnh hội trường Lê Văn Thiêm-Đại học Khoa học tự nhiên)

Tel: 9334971/9334972

+ Văn phòng 03: Tầng 6 Viện Âm Nhạc, toà nhà CC2 Khu đô thị Mỹ Đình, đường Mễ Trì, Hà nội

Tel : 7875755; Fax: 7875748

E-mail: tuyensinh@griggs.edu.vn

Website: www.etc.edu.vn

Ngoài ra, nếu có vấn đề bạn cũng có thể phản ánh qua email: gamba@griggs.edu.vn hoặc điện thoại trực tiếp tới:

• Giám đốc Chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Quang Hòa Bình, ĐT: 091 321 3729
  • Trưởng ban Kiểm soát Chương trình, Ông Lê Đình Thành, ĐT: 090 573 6081
  • Trợ lý Giám đốc Chương trình, Thạc sĩ Trần Hồng Giang, ĐT: 091 898 4512

Đại học Griggs có quyền thay đổi không báo trước những điều được ghi trong tài liệu cẩm nang này.

2. CHƯƠNG TRÌNH MBA

2.1. Mục tiêu: Chương trình thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, các cán bộ, công chức tại các cơ quan quản lý Nhà nước. Với cấu trúc đặc biệt của chương trình, các học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được trong môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngay trong quá trình học tập. Chương trình này phù hợp với những người có nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý và lãnh đạo chuyên nghiệp và thành đạt trong nền kinh tế hội nhập và có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay. Học viên sẽ hoàn thành khóa học trong thời gian 15 - 16 tháng, với chương trình học gồm 03 môn cơ sở và 12 môn học chính . Thời gian học ngoài giờ hành chính.

2.2. Thủ tục và quy định

2.2.1. Quy trình đăng ký nhập học

Để có thể được nhập học vào chương trình MBA, thí sinh cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau:

1.        Phiếu đăng ký dự học theo mẫu (01 bản Tiếng Anh + 01 bản Tiếng Việt).

2.        Bài luận đăng ký dự học (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh).

3.        Bằng đại học: 01 bản sao Tiếng Việt và 03 bản sao dịch tiếng Anh có công chứng.

4.        Bảng điểm đại học: 01 bản sao Tiếng Việt và 03 bản sao tiếng Anh có công chứng.

5.        02 bản giới thiệu theo mẫu (của những người có chức năng và biết rõ khả năng của thí sinh).

6.        Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác hoặc địa phương nơi cư trú.

7.        02 bản sao CMT/Hộ chiếu có công chứng.

8.        Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: 02 bản sao có công chứng (có tối thiểu chứng chỉ trình độ B sau  khi kết thúc 3 môn cơ sở và tối thiểu chứng chỉ trình độ C trước khi tốt nghiệp).

9.        06 ảnh màu cỡ 4x6 và 04 ảnh màu cỡ 3x4 (ảnh chụp trên nền phông trắng).

2.2.2. Những quy định cho thí sinh đăng ký nhập học

Các thí sinh muốn đăng ký nhập học cần phải có những điều kiện sau:

1. Kinh nghiệm công tác: từ 3 năm trở lên.
  2. Hoàn thành kỳ thi đầu vào (do Đại diện của Đại học Griggs ở Việt Nam tổ chức) với nội dung thi bao gồm:

-          Thi viết trong thời gian 60 phút.

-          Phỏng vấn

2.2.3. Những kỹ năng cơ bản của 1 học viên MBA:

Ngoài những điều kiện đã nêu ở trên, 1 học viên MBA cần phải có những kiến thức và kỹ năng sau để có thể đảm bảo việc học tập thành công:

• Kỹ năng viết và giao tiếp, khả năng thu thập những thông tin liên quan, sắp xếp những suy nghĩ của mình và diễn đạt chúng rõ ràng rành mạch.
  • Kỹ năng tin học văn phòng: kiến thức về phần mềm xử lý văn bản, bảng tính và khả năng sử dụng máy tính cơ bản.
  • Kiến thức cơ bản về kinh tế: Học viên sẽ được bổ túc kiến thức với 03 môn học cơ sở, bao gồm: Kinh tế học cơ sở, Kế toán cơ sở, Tài chính cơ sở (Những môn học cơ sở này sẽ không tính tín chỉ và phải hoàn thành trước khi bắt đầu chương trình học MBA).