Trang chủ   >  TUYỂN SINH  >   Thông báo tuyển sinh  >
Tuyển sinh lớp đào tạo chính quy theo chương trình tiên tiến quốc tế

LỚP ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NGÀNH HÓA HỌC

ĐÀO TẠO THEO CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN QUỐC TẾ

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thí điểm đào tạo theo chương trình tiên tiến quốc tế, năm học 2006-2007, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh một lớp đại học chính quy gồm 40 sinh viên cho dự án đào tạo theo chương trình tiên tiến ngành Hoá học. Đây là 1 trong 10 ngành học của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư kinh phí để triển khai thực hiện. Sinh viên được đào tạo theo chương trình của một trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Hoá học của Mỹ. Các điều kiện về học tập như giảng đường, tài liệu, thiết bị thí nghiệm, được đảm bảo theo chuẩn mực quốc tế. Sinh viên được các giảng viên giỏi, có uy tín của Việt Nam và các giáo sư nước ngoài trực tiếp tham gia giảng dạy. Sinh viên của dự án có nhiều cơ hội đi thực tập hoặc được chuyển tiếp học ở nước ngoài. Bằng tốt nghiệp của sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi như bằng tốt nghiệp tại nước ngoài khi xét các điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Anh và chuyên môn để học tiếp ở bậc sau đại học.

Ngôn ngữ dùng trong giảng dạy và học tập là tiếng Anh (Sinh viên được dành trọn học kỳ I năm thứ nhất để học nâng cao trình độ tiếng Anh).

1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh:

Tuyển trên phạm vi cả nước các thí sinh khối A diện tuyển thẳng hoặc đã dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2006 đạt từ 22 điểm trở lên (đối với học sinh phổ thông khu vực 3, điểm chênh lệch giữa các khu vực và các đối tượng theo quy chế tuyển sinh hiện hành). Các thí sinh đã hoặc chưa trúng tuyển theo nguyện vọng 1 thuộc đối tượng trên đều được nộp đơn xin xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 450 điểm hoặc chứng chỉ IELTS đạt 5,0 điểm trở lên không phải dự kiểm tra tiếng Anh. Những thí sinh khác sẽ phải dự kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn TOEFL do Nhà trường tổ chức. Việc tuyển chọn được xét theo điểm thi đại học và điểm kiểm tra tiếng Anh từ cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

-      Thời gian kiểm tra tiếng Anh:                         08h00, ngày 07/09/2006 (tại trường)

-      Thông báo kết quả tuyển sinh:             Ngày 08/09/2006

-      Trả lại hồ sơ cho các thí sinh không trúng tuyển:        Ngày 08/09/2006

-      Thí sinh trúng tuyển nhập học:                      Ngày 15/9/2006

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:

-      Đơn xin dự tuyển.

-            Bản photo Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển (Đối với thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1).

-            Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh đại học (đối với thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1). Đề nghị không ghi thông tin vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2.

-      Bản photo các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

-      3 phong bì có dán tem và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ của người nhận.

-      Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 06/9/2006.

Nộp hồ sơ trực tiếp (hoặc qua đường bưu điện) về địa chỉ:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 04.858 3795; 04.858 5279

hoặc trên Website: http://www.hus.edu.vn