Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Chung kết Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2005
Tối ngày 17/9, tại Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2005" do Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN phối hợp tổ chức.

Trải qua 4 vòng thi quyết liệt và tràn đầy trí tuệ, 6 thí sinh xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết gồm: Hồ Anh Dũng (Hà Nội), Trần Hồng Dương (Hà Nội), Phạm Tô Hoài (Huế), Trần Nguyên Khôi (Hải Phòng), Trần Thị Thanh Nga (Hà Tây) và Nguyễn Thị Hạnh Uyên (Bình Định).

Vòng chung kết gồm 3 phần: 1- Hiểu người, 2- Thoát hiểm, 3- Vị thủ lĩnh tài ba. Vượt qua 5 thí sinh khác, thí sinh Hồ Anh Dũng đã xuất sắc trở thành người thắng cuộc với phần thưởng là 20 triệu tiền mặt và một suất học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN, tổng giá trị là 100 triệu đồng.

Ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Công ty FPT, Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN, thành viên Ban giám khảo cho biết: “Sau những phần thi rất căng thẳng và sôi nổi, chiến thắng của “vị thủ lĩnh tài ba” là kết quả tổng lực và được tích hợp qua các vòng thi, nhưng đã đến được với cuộc thi chung kết này, các em đều rất xuất sắc”.

Chương trình Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ là một quá trình tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển các tài năng kinh doanh trẻ thành giám đốc thành đạt, được thực hiện trong 7 năm. Đây là một trong năm nội dung trọng tâm của cuộc vận động Hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nghiệp trẻ và thanh niên Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức thực hiện.

Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ diễn ra trong vòng 6 tháng này mới chỉ là bước khởi đầu của quá trình 3 giai đoạn: tìm kiếm tài năng, đào tạo bồi dưỡng tài năng (chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Khoa Quản trị kinh doanh - ĐHQGHN kéo dài 2 năm) và tạo cơ hội phát triển tài năng (5 năm làm việc dưới sự hướng dẫn của các doanh nghiệp bảo trợ).

 Anh Đức
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :