Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN có 2 trong số 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2006
Chiều 15/3 tại Hà Nội, Hội đồng bầu chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006 đã họp dưới sự chủ trì của ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng

10 gương mặt trẻ được bầu chọn lần này là những đại diện xuất sắc nhất cho tuổi trẻ cả nước trong lao động, học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, bảo vệ an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể thao. ĐHQGHN có 2 gương mặt trẻ thuộc Trường ĐHKHTN được bầu chọn trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học đó là Từ Ngọc Ly Lan và Nguyễn Đắc Vinh.

Danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2006

1 - Vũ Trí Thanh, Bộ môn Ngoại khoa Y, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh,

2 - Dương Công Nhân, Bí thư Đoàn xã Lộc Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình),

3 - Nguyễn Công Hùng, người khuyết tật, Giám đốc cơ sở đào tạo Tin học nhân đạo Công Hùng đặt tại xã Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An),

4 - Vũ Văn Chiêm, Trạm trưởng kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng 562, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh,

5 - Hoàng Việt Hưng, công tác tại Phòng PC 17 Công an tỉnh Hà Tĩnh,

6 - Trần Đình Khải, nhân viên Công ty than Mạo Khê, Quảng Ninh,

7 - Lưu Hồng Quang, học sinh lớp Trung cấp II khoa Piano, Nhạc viện Hà Nội,

8 - Lưu Thị Thanh, vận động viên thuộc đội tuyển cầu mây quốc gia,

9 - Từ Ngọc Ly Lan, học sinh lớp 12A, Khối THPT chuyên Hoá, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN,

10 - TS. Nguyễn Đắc VinhBí thư Đoàn Trường ĐHKHTN, Phó bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN.

Từ Ngọc Ly Lan sinh năm 1988 năm nay vừa tròn 19 tuổi, là học sinh lớp 12A, Khối THPT chuyên Hoá, Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN). Lan sớm bộc lộ năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên và đã giành cho mình một bộ sưu tập về giải thưởng. Liên tục 12 năm liền, Ly Lan là học sinh xuất sắc giành nhiều giải cao ở các môn Toán, tiếng Anh và Hóa học trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia.

Từ Ngọc Ly Lan và em gái

Mong muốn được học tập ở Khối THPT chuyên Hóa, Trường ĐHKHTN để có điều kiện học hỏi các thầy cô giáo giỏi và được tiếp xúc với hóa chất làm thí nghiệm của Lan đã trở thành hiện thực khi em đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển với điểm gần tuyệt đối.

 

Thành tích đó được Ly Lan giữ vững trong suốt 3 năm học, điểm tổng trung bình các môn học luôn ở đạt 9,6 đến 9,7 điểm; lớp 10 và lớp 11 em đều đoạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc môn Hóa học. Với sự nỗ lực của bản thân, sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, Ly Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bước lên bục vinh quang giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic quốc tế môn Hóa học trong năm qua và là gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN.

Với TS. Nguyễn Đắc Vinh, dù mới ở tuổi 35 nhưng anh đã chủ trì 2 đề tài cấp Bộ và thành phố đồng thời tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ. Anh cũng là nhà nghiên cứu trẻ có tới 36 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành của Việt Nam và quốc tế. Trong nhiệm kỳ 2004 - 2007, anh là Bí thư Đoàn Trường ĐHKHTN, Phó bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, từng đoạt danh hiệu gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN, thanh niên tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội, Giải thưởng 26/3 của T.Ư Đoàn. Đặc biệt, sáng ngày 16/3 vừa qua tại Hà Nội, TS. Nguyễn Đắc Vinh cũng vinh dự là 1 trong 76 cán bộ đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc được Hội đồng Giải thưởng 26/3 của TƯ Đoàn TNCS HCM trao giải thưởng.

 Tin, ảnh: Trương Huyền - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :