Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Sáng 4/7: 5.752 thí sinh dự thi môn Toán tại ĐHQGHN
Sáng nay, ngày 4/7, tại 17 điểm thi của ĐHQGHN, 5.752 thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên - môn Toán, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007 dành cho khối A.

Để đảm bảo cho kỳ thi đại học năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả, Đại học Quốc gia Hà Nội đã điều động gần 2.600 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó có 800 cán bộ làm công coi thi đợt I - tuyển sinh ĐH khối A. Hội đồng tuyển sinh khối A đã liên hệ chặt chẽ với công an để phối hợp tham gia bảo vệ tại điểm thi, nơi sao in đề thi và công tác giao nhận đề thi. Trước đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và tập huấn nghiệp vụ coi thi đã được thực hiện nghiêm túc, cụ thể. Đặc biệt, công tác giao nhận bài thi đã được hướng dẫn cụ thể nhằm giảm thiếu tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Theo báo cáo tổng hợp của Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học hệ chính quy của ĐHQGHN, tại các điểm thi công tác thi và coi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại khu vực các điểm thi không còn tình trạng rao bán đề, rao bán tài liệu và phao thi. Lực lượng sinh viên tình nguyện của các đơn vị thuộc ĐHQGHN rất nhiệt tình hướng dẫn, chỉ đường cho thí sinh cùng người nhà, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh và trật tự giao thông tại các điểm thi.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, hầu hết thí sinh tham gia dự thi đều có chung nhận định: đề thi không quá khó, bám sát nội dung chương trình THPT, nhưng không dễ đạt điểm cao.

Chiều nay, môn thi thứ hai của kỳ thi đại học, khối A môn Lý. Đây là môn thi đầu tiên tiến hành áp dụng việc thi trắc nghiệm.

Sinh viên tình nguyện tại một điểm thi (ảnh: Lưu Mai)

 Lưu Mai
Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :