Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Hội thảo quốc tế Tích hợp hệ thống và cải thiện độ tin cậy
Trong 3 ngày, từ 13 đến 15/12/2006, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế “Tích hợp hệ thống và Cải thiện độ tin cậy” do Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Tổ chức Kỹ sư điện và Điện tử Quốc tế (IEEE), Tổ chức Quốc tế Về độ tin cậy (Reliability Society) phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cisco Systems Việt Nam.

Hội nghị có tên gọi tắt là SIRI - 2006 (System Integration an Reliabitity Improvements) đã thu hút trên 50 nhà khoa học từ các nước và trên 100 cán bộ, nghiên cứu sinh từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty trong nước tham dự.

Trong ba ngày làm việc, hơn 50 báo cáo từ các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về các lĩnh vực được trình bày trong 9 phân ban: ng dụng công nghiệp của các phương pháp luận kiểm thử hệ thống; Tính toán độ tin cậy hệ thống; kỹ nghệ bảo trì; Các phương pháp luận thực tiễn cho các ứng dụng cuộc sống thực tế; Mô hình hóa độ tin cậy và đánh giá độ tin cậy; Cải thiện hệ thống và quy trình; Cải thiện và tối ưu dịch vụ; Kiến trúc phần mềm và kiểm thử; Tích hợp hệ thống cho tương tác người - máy tính.

Các báo cáo đề cập nhiều đến các vấn đề chuyên sâu, chủ yếu là lý thuyết và thực tiễn về thu thập và kiểm chứng yêu cầu sản phẩm, thứ hai là đánh giá, phân tích tiềm năng và mạo hiểm công nghệ, cuối cùng là các vấn đề ứng dụng đảm bảo triển khai  sản phẩm thành công.

Tại SIRI - 2006 còn có các thảo luận bàn tròn giữa các nhà nghiên cứu và giảng dạy từ các trường đại học, viện nghiên cứu từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc... và các nhà công nghiệp hàng đầu sản xuất sản phẩm tích hợp điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, khoa học vật liệu...

SIRI - 2006 được coi là cơ hội tuyệt vời thúc đẩy sự hợp tác về khoa học - kỹ thuật của Việt Nam với các nước, cơ hội cho các nhà khoa học, nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng các hệ thống hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là dịp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên năm cuối ở các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước tham dự để trao đổi và học hỏi hoạt động khoa học quốc tế ngay tại Việt Nam.

 Phú Thọ - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :