Khoa học Tự nhiên & Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học Tự nhiên & Công nghệ  >  
Lễ trao Giải thưởng sinh viên NCKH lần thứ 17 và Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam lần thứ 14
Ngày 6/1/2007, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Sinh viên NCKH lần thứ 17 và Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) lần thứ 14 năm 2006.

Trong năm 2006, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định khen thưởng 511 công trình do 1.042 sinh viên đến từ 90 trường đại học, học viện trong cả nước thực hiện, trong đó có 14 giải nhất, 52 giải nhì, 82 giải ba và 363 giải khuyến khích; đối với công trình xuất sắc đoạt giải trong lĩnh vực khoa học công nghệ được Bộ GD&ĐT đề nghị Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao thưởng cho 6 công trình đạt giải nhất, 22 giải nhì và 39 giải ba.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TSKH Trần Văn Nhung đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và phần thưởng cho  24 sinh viên - tác giả của 14 công trình đoạt giải nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH, 17 giáo viên tham gia hướng dẫn 14 công trình đoạt giải nhất, 25 đơn vị có nhiều thành tích trong công tác NCKH của sinh viên năm 2006 và 6 công trình đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TSKH Trần Văn Nhung

Đoàn đại biểu của ĐHQG Hà Nội tại lễ trao giải.

Năm 2006, sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội có 2 công trình NCKH đoạt giải nhất, 4 công trình NCKH đoạt giải nhì, 8 công trình NCKH đoạt giải ba và 14 công trình NCKH đoạt giải khuyến khích. 2 giáo viên hướng dẫn sinh viên là TS. Nguyễn Hoàng Hải - Trường ĐHKHTN và CN. Phạm Ánh Sao - Trường ĐHKHXH&NV đã được Bộ GD&ĐT khen thưởng tại buổi lễ. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc ĐHQGHN vinh dự là 2 trong số 25 đơn vị có nhiều thành tích trong công tác NCKH của sinh viên năm 2006 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng.

Bí thư TƯ Đoàn TNCSHCM Lâm Phương Thanh gắn kỷ niệm chương Tuổi trẻ sáng tạo cho SV Nguyễn Phúc Anh - ĐHQGHN.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lâm Phương Thanh đã trao tặng kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” cho 24 sinh viên thực hiện 14 công trình đoạt giải nhất.

TS. Nguyễn Hoàng Hải - Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN đã thay mặt các giáo viên hướng dẫn sinh viên NCKH và sinh viên Cấn Văn Thạch - K6 hệ đào tạo CNKHTN Khoa Vật lý, Trường ĐHQGHN (ĐHQGHN) đã thay mặt toàn thể sinh viên đoạt giải phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm của mình tại buổi lễ.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo xét Giải thưởng sinh viên NCKH, nội dung nghiên cứu của các công trình dự thi rất phong phú, đề cập đến nhiều lĩnh vực mới và có khả năng triển khai ứng dụng. Đặc biệt, một số công trình thể hiện sự liên kết nhiều khoa học chuyên ngành, phục vụ giáo dục - đào tạo, kinh tế - xã hội, an ninh và quốc phòng. Một số công trình đã mạnh dạn đề cập đến những vấn đề lớn mà xã hội đang quan tâm. Năm 2006, cơ cấu giải thưởng thể hiện chất lượng tương đối đồng đều của sinh viên tất cả các chuyên ngành trong các trường đại học, các học viện. Mặt khác, chất lượng của các công trình ngày ngày càng được nâng cao, nhiều công trình trong cùng một nhóm ngành đạt điểm cao, chất lượng chênh lệch nhau không nhiều, Ban chỉ đạo đã phải huy động nhiều vòng chuyên gia đánh giá mới xác định được những công trình đạt giải.

PGS. Bùi Duy Cam thay mặt Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

TS. Hoàng Văn Luân - Trưởng Phòng QLNCKH&ĐTSĐH - đại diện Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

TS. Nguyễn Hoàng Hải - Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao thưởng cho giáo viên hướng dẫn sinh viên đoạt giải nhất Giải thưởng SV NCKH.

25 trường đại học, học viện được Bộ GD&ĐT khen thưởng năm 2006.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT GS.TSKH Trần Văn Nhung và các sinh viên đoạt giải nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH lần thứ 17.

 Tin & ảnh: Mai Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :