Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Nhịp cầu thân ái: Hãy tiếp sức để cô bé vượt qua căn bệnh ung thư máu!
Sinh ngày 25/11/1987 tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An trong một gia đình công chức nghèo, từ nhỏ Hoàng Thị Diệu Thuần đã nuôi ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Rời mái trường chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, em trở thành sinh viên K50 chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Khoa Kinh tế, ĐHQGHN. Niềm vui đã đặt chân lên được điểm khởi đầu của con đường chinh phục ước mơ chưa được bao lâu thì Thuần biết được một căn bệnh hiểm nghèo đang dần phát triển trong cơ thể mình. Sự thật ấy đến với em hoàn toàn ngẫu nhiên khi tình cờ một lần cùng bạn vào bệnh viện huyết học thăm người nhà. Thuần kể: “Ngay từ năm lớp 11 cơ thể em đã xuất hiện những triệu chứng như xuất huyết dưới da, tức ngực, chóng mặt… nhưng em đa không đi khám vì chủ quan nghĩ rằng đó là những biểu hiện do cơ thể bị suy nhược. Từ đó trở đi em rất hay bị ốm vặt. Lên Hà Nội học được 2 tuần thì các triệu chứng lạ ấy lại xuất hiện thường xuyên hơn cộng thêm việc em rất hay bị đau đầu mất ngủ và có ngày càng nhiều những vết thâm ở da…”. Vào bệnh viện Bạch Mai, khi trò chuyện, hỏi thăm người bệnh Thuần thấy mình có những triệu chứng giống y hệt như vậy, em lo lắng và đi xét nghiệm máu. Ngay hôm biết kết quả xét nghiệm ngày 15/9/2005, em phải nhập viện và phải truyền hoá chất gần 1 tháng để điều trị. Vốn sức khoả đã yếu, lại phải truyền nhiều hoá chất và tiêm hàng ngày, Thuần càng trở nên xanh xao, ốm yếu. Căn bệnh của em nếu không có một chế độ dinh dưỡng tốt, một tâm trạng thật thoải mái và đặc biệt là không có điều kiện để chi phí cho quá trình xét nghiệm, điều trị thì thời gian sống sẽ không dài. Dù các bác sĩ và người thân không nói ra nhưng Thuần biết rằng cuộc sống của em giờ đây chỉ được tính bằng tháng và ngày…

Giờ đây Thuần đang sống trong sự yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ của những người bạn cùng quê. Những khi không phải truyền hoá chất, em vẫn xin phép để được đến lớp, để gặp bạn bè cho đỡ nhớ. Em cũng đăng kí tham gia học thêm một lớp tiếng Nga hằng tuần bởi vỉ: “Em vẫn hy vọng một lúc nào đó căn bệnh sẽ bị nghị lực đẩy lùi. Chừng nào vẫn còn bước đi được em sẽ còn đến lớp, còn đi học và còn hy vọng. Em không muốn mọi người buồn vì mình và cũng không muốn mình phải chấm dứt cuộc sống khi còn quá trẻ, em phải chiến đấu với căn bệnh này để giành lấy sự sống…” - Thuần tâm sự khi biết căn bệnh trong người mình vẫn đang ngày một tăng cấp.

Chi phí để chữa bệnh quá lớn đã vượt ra ngoài khả năng kinh tế của bố, mẹ Hoàng Thị Diệu Thuần, hiện này gia đình em đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Thay mặt cô sinh viên không may mắc căn bệnh hiểm nghèo chúng tôi rất mong nhận được sự hảo tâm giúp đỡ, sự quan tâm, động viên, chia sẻ của bạn đọc gần, xa.

Mọi sự giúp đỡ, thư từ xin gửi về: Hoàng Thị Diệu Thuần - Lớp K50 Tài chính - Ngân hàng, Khoa Kinh tế, ĐHQGHN, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên lạc theo số điện thoại: 0985911069.

 Minh Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :