Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Dạ hội Ngoại ngữ
Tiếp nối các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Tháng Thanh niên và 76 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, “Dạ hội Ngoại ngữ” của Trường Phổ thông chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã được tổ chức hoành tráng vào tối 25/3/2007 tại khuôn viên của trường.

Trước đó, tối 20/3/2007, tại hội trường 10/12 ĐHQGHN “Đêm văn nghệ dân gian” được Trường Phổ thông chuyên Ngoại ngữ tổ chức đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem bởi quy mô và chất lượng của các tiết mục văn nghệ.

Khác với “Đêm văn nghệ dân gian”, “Dạ hội Ngoại ngữ” lần này tập trung vào việc thể hiện đặc trưng văn hoá của 6 nước Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản. Ngôn ngữ của 6 nước này hiện được giảng dạy tại trường. Tất cả các tiết mục văn nghệ, kịch, biểu diễn tiểu phẩm đều được trình bày bằng ngôn ngữ nước ngoài. Tiết mục đặc sắc nhất có lẽ là màn trình diễn một đám cưới cổ truyền của Trung Quốc của khối học sinh ngành tiếng Trung. Từ trang phục, cách trang điểm, cách thể hiện các lễ nghi, ngôn ngữ, cử chỉ của các “diễn viên” đã làm toát lên nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc. Qua đó, học sinh không chỉ học tiếng mà hiểu được cặn kẽ những nét đặc trưng văn hoá của đất nước sử dụng ngôn ngữ đó, điều đó chúng tỏ công tác giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá của các thứ tiếng tại Trường PTCNN được thực hiện khá thành công và bài bản.

 Tin: Quang Minh - Ảnh: Thiện Hòa
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :