Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ Sasakawa
Ngày 6/7/2010, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ tài năng trẻ Sasakawa cho 10 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Các học viên được nhận học bổng lần này học ở các ngành khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn (8 KHTN, 2 XHNV) có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm 2009, mỗi suất học bổng trị giá tương đương 500 USD.

Dự Lễ trao học bổng có GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Đến nay, chương trình Quỹ học bổng Tài năng trẻ Sasakawa tại ĐHQGHN và ĐHQGTP.HCM đã bước sang năm thứ 10 và đã trao được 189 suất học bổng, khẳng định được uy tín và ý nghĩa của quỹ trong việc hỗ trợ các học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Vũ Minh Giang gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các học viên vinh dự được nhận học bổng, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của học bổng Sasakawa. Học bổng không chỉ đơn giản có giá trị về mặt vật chất, mà nó biểu hiện sự nỗ lực lớn lao, là niềm vinh dự không phải ai cũng có được, từ đó mỗi học viên phải ý thức và thấy rõ được trách nhiệm của mình. GS.TSKH Vũ Minh Giang tin tưởng rằng, từ những thành công hôm nay, các học viên sẽ tiếp tục phát huy và gặt hái nhiều thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

Năm 2010, ĐHQGHN tiếp tục duy trì học bổng Sasakawa trong nước, triển khai học bổng ngoài nước và chương trình hỗ trợ nghiên cứu sinh ở nước ngoài, đồng thời xây dựng các dự án, tổ chức các diễn đàn, hội thảo về các vấn đề xã hội có ảnh hưởng đến mạng lưới Sasakawa, mỗi dự án được tài trợ 20.000 USD.

 Hà Anh - Trang TT&SK ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan