Hợp tác - Phát triển
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >  
9 học viên nhận Bằng thạc sĩ IST
Chiều 19/8/2011, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với ĐH Paris – Sud 11 và Trung tâm ĐH Pháp tại Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ Thông tin, Hệ thống và Công nghệ (IST) cho 9 học viên khóa III.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng các tân thạc sĩ và ghi nhận sự hợp tác thành công của Trường ĐH Công nghệ với đối tác Paris – Sud 11 (Cộng hòa Pháp) trong triển khai chương trình đào tạo IST. Phó Giám đốc tin tưởng chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, các trang thiết bị hiện đại, IST sẽ thu hút được nhiều học viên trong khóa học tiếp theo.
PGS.TS nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết, chương trình đào tạo thạc sĩ IST được triển khai tại Trường từ năm 2006, trong khuôn khổ Dự án các Trung tâm ĐH Pháp tại Việt Nam của 2 Chính phủ Pháp và Việt Nam. Học viên được trang bị những kiến thức khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, mạng và truyền thông, xử lý tín hiệu,... theo 2 hướng nghiên cứu hoặc thực hành. Cả 2 định hướng này đều nhằm mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ xã hội. Các học viên được nhận Bằng do ĐH Paris – Sud 11 cấp.
Hầu hết các học viên IST đã nhận được học bổng do Tập đoàn Orange France Telecom và Quỹ học bổng Odon Vallet tài trợ; 3 học viên đã nhận học bổng sang Pháp làm luận văn.
 
 
 
 

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :