Hợp tác - Phát triển
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >  
Cùng chia sẻ trách nhiệm vì sự phát triển bền vững
Ngày 5/1/2012 đã diễn ra lễ ký kết cho sinh viên vay vốn không lãi suất năm 2012 giữa ĐHQGHN và ngân hàng UOB (Singapore). Chủ trì buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN; ông Cheo Chai Hong – Tổng Giám đốc khối Hoạch định Doanh nghiệp và Chiến lược Quốc tế, tập đoàn UOB.

Với định hướng phát triển trở thành một trung tâm đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, những năm qua ĐHQGHN đã đặc biệt quan tâm đến mô hình hợp tác Trường – Viện – Doanh nghiệp/Tập đoàn kinh tế từ đó không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác ở trong nước, trong khu vực và trên thế giới. Buổi lễ đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa hai bên để cùng hướng tới một mong muốn chung đó là sự thịnh vượng và phát triển.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, trong những năm qua, bám sát định hướng trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao khoa học hàng đầu của Việt Nam, ĐHQGHN đã không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác đối với các trường đại học danh tiếng, những doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của các quốc gia đang phát triển trên thế giới, trong đó có Singapore. GS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết, quỹ hỗ trợ sinh viên do UOB lập ra chính là động lực, nguồn khích lệ rất lớn để những sinh viên vượt khó, học giỏi yên tâm theo đuổi ước mơ mà mình đã chọn.
Cũng trong buổi lễ, ông Thng Tien Tat, Giám đốc Điều hành khu vực Việt Nam & Myanmar cho biết UOB rất vui mừng trước mối quan hệ hợp tác với ĐHQGHN trong chương trình này. UOB đã triển khai chương trình này tới 656 trường đại học và nó thực sự phát huy tốt việc hỗ trợ sinh viên có điều kiện khó khăn, giúp các em hoàn thành ước mơ của mình, chia sẻ gánh nặng kinh tế cho gia đình các em và cho xã hội. Ông Thng Tien Tat còn cho biết UOB không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn giúp các em hiểu được tầm quan trọng và khát vọng của mình để từ đó thúc đẩy các em học tập và phát triển hơn nữa để trở thành những công dân thực sự có ích cho xã hội.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :