Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Giao lưu và trao nhà “Đại đoàn kết” tại tỉnh Cao Bằng
Trong các ngày 24,25, 26/6/2005, Đoàn Thanh niên CSHCM trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã trao nhà “Đại đoàn kết” và tổ chức đợt giao lưu tại tỉnh Cao Bằng. Cùng đi với đoàn, về phía khách mời có đại diện Ban thi đua khen thưởng Trung ương; về phía trường ĐHKHTN có GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu – Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Phó Bí thư Đảng uỷ Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường và đông đảo đoàn viên Chi đoàn Khối phòng ban.

Ngày 25/6, Đoàn đã có chuyến đi thăm di tích Pắc Bó, thắp hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, tham quan bảo tàng, suối Lê nin, vào hang Pắc Bó thăm lại nơi Bác Hồ đã sống và làm việc trong những ngày đầu về nước xây dựng căn cứ địa cách mạng. Trên đường đi, đoàn cũng đã dừng chân thắp hương tại đài tưởng niệm và mộ liệt sỹ Kim Đồng tại thôn Nà Mạ.

Tối ngày 25/6, Đoàn đã tổ chức giao lưu với Tỉnh uỷ, UBND, UB Mặt trận tổ quốc, Sở giáo dục và Đoàn thanh niên cơ quan khối dân chính tỉnh Cao Bằng. Cuộc giao lưu diễn ra trong không sôi nổi, vui tươi, cởi mở. Các “ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên” của cả 2 đoàn đã có dịp thể hiện tài năng của mình cả về ca hát, múa và khiêu vũ. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự những ấn tượng tốt đẹp.

Sáng ngày 26/6, Đoàn đã tới thôn Nà Ý, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh để làm lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” trị giá 10 triệu đồng của Nhà trường cho gia đình anh Bế Văn Nghị - một hộ nghèo, cả 2 vợ chồng đều bị khuyết tật. Tại đây, GS.TSKH.Nguyễn Văn Mậu đã trao chìa khoá và tặng quà của Nhà trường gồm 01 bộ bàn ghế và 1.500.000đ cho gia đình anh Bế Văn Nghị. Chứng kiến lễ trao nhà còn có đại diện Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Uỷ ban Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao bằng, lãnh đạo huyện Trà Lĩnh, xã Cao Chương, thôn Nà ý, các báo chí, đài truyền hình và nhân dân địa phương.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa của Đoàn thanh niên Nhà trường chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHTN lần thứ 24.

 Thu Thuỷ - Trường ĐHKHTN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :