Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Góp ý xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X
Sáng 14/06/2012, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan T.Ư và Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp tổ chức Diễn đàn “Tri thức, giảng viên trẻ và sinh viên góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”.

Với mong muốn tập trung trí tuệ, sức sáng tạo của trí thức trẻ, giảng viên trẻ và sinh viên nhằm xây dựng và làm phong phú thêm cho Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, diễn đàn tập trung lấy ý kiến vào một số nội dung như: công tác giáo dục của Đoàn, các phong trào, tổ chức của Đoàn, điều lệ Đoàn sửa đổi.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và chia sẻ: đứng trước sự thay đổi, phát triển nhanh của xã hội hiện đại, việc định hướng lý tưởng, trách nhiệm xã hội, ý thức quốc gia, dân tộc sẽ là trách nhiệm, nhiệm vụ cấp thiết của Đoàn Thanh niên. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn mong muốn các cán bộ trẻ, các bạn sinh viên sẽ nhiệt tình xây dựng, đóng góp ý kiến bằng trí tuệ, bằng sở trường của mình để đưa ra những kiến nghị có hiệu quả cho phong trào Đoàn thanh niên. Phó Giám đốc nhấn mạnh: Ban Giám đốc ĐHQGHN luôn ủng hộ và tạo điều kiện để công tác Đoàn ở ĐHQGHN đạt hiệu quả và phát triển.

Diễn đàn đã thu hút 40 tham luận của các giảng viên, trí thức trẻ; nhiều đại biểu tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, về đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn trong thời kỳ mới, công tác cán bộ Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên, công tác phát triển Đảng trong thanh niên.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017) sẽ diễn ra vào tháng 12-2012.

 

 

 QT - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :