Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >
Đánh giá chất lượng cơ sở Đảng Khoa Y Dược
Ngày 31/1/2013, Khoa Y Dược ĐHQGHN tổ chức Hội nghị đánh giá chất lượng cơ sở Đảng năm 2012. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Phó Bí thư Thường trực, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá, năm 2012, Chi bộ đã cùng chính quyền hoàn thành tốt kế hoạch năm học, thực hiện tốt công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, Chi bộ luôn nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của đảng viên và quần chúng từ đó đề ra các giải pháp giải quyết kịp thời. Công tác giáo dục, bồi dưỡng, quản lí và phân công công tác đảng viên, thực hiện giới thiệu đảng viên được thực hiện tốt và đúng qui trình, chi ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Với những kết quả đạt được, chi bộ đề xuất Đảng ủy ĐHQGHN đánh giá Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Bí thư Thường trực Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự nỗ lực của Khoa Y Dược đã vượt qua khó khăn hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, Phó Bí thư cũng lưu ý Khoa cần khẩn trương xây dựng chiến lược phát triển Khoa theo kế hoạch trung hạn 2015, dài hạn 2020 và tầm nhìn 2030 theo hướng tiếp cận đạt chuẩn quốc tế, tạo vị thế đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo y dược.
Cùng với đó, Khoa cần quy hoạch các chương trình đào tạo ngành, chuyên ngành theo hướng tích hợp để phát huy thế mạnh của ĐHQGHN và những độc đáo của ngành y dược. Theo mô hình a+b , Khoa cần phối hợp nhịp nhàng với Trường ĐHKHTN rà soát, thống nhất các kế hoạch, nội dung chương trình, phương thức tổ chức đào tạo giai đoạn đầu tại Trường ĐHKHTN. Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lí sinh viên và cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục tư tưởng, nhận thức của sinh viên năm thứ nhất và chuẩn bị tốt công tác tuyển sinh năm học 2013 - 2014. Xây dựng các chương trình nghiên cứu trọng điểm. Rà soát, xây dựng các dự án đầu tư chiều sâu và cơ sở vật chất để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viên, theo hướng đạt chuẩn quốc tế và xúc tiến thành lập công ty y dược trực thuộc khoa Y Dược.

Việt Hà - VNU Media