Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đoàn trường ĐHNN tổ chức cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM tối 22/3/2006, tại hội trường 10/12, Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức chung kết cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi năm học 2005 - 2006.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Duyên - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các trường thành viên ĐHQGHN cùng đông đảo sinh viên trường.

Cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi đã trải qua vòng thi sơ kết và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất vào đêm chung kết. Tại vòng thi này, các thí sính phải trải qua các bài thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi kiến thức trong vòng 1 phút, trả lời câu hỏi tình huống, trình bày năng khiếu. Hầu hết các câu hỏi hiểu biết về Đoàn thanh niên, Hội sinh viên được trả lời chính xác. Các tình huống về hoạt động đoàn, hội và các vấn đề liên quan được xử lý khá tốt. Phần thể hiện năng khiếu được khán giả cổ vũ nhiệt tình bởi mỗi thí sinh thể hiện một khả năng độc đáo riêng.

5 thí sinh vào vòng thi cuối phải đưa ra những ý tưởng sáng tạo về công tác đoàn, hội. Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung (Khoa NN&VH Phương Đông) đã thể hiện tiết mục múa rất ấn tại vòng thi năng khiếu đã đưa ra ý tưởng rất sáng tạo, thiết thực về công tác tập huấn cán bộ Đoàn, Hội sinh viên đã trở thành người đạt giải nhất và giải ý tưởng sáng tạo nhất của cuộc thi này. Thí sinh Nguyễn Tuấn Dương, chàng sinh viên lãng mạn, người đã sáng tác những bài hát hay về tình yêu đã đạt giải nhì và giải năng khiếu. Thí sinh Trần Hương Giang, thông minh, dí dỏm đã đạt giải ba.

Cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi của Trường ĐHNN được tổ chức 2 năm một lần đã thực sự trở thành một diễn đàn nhỏ cho những cán bộ Đoàn, Hội tích cực thể hiện quan điểm, ý tưởng sáng tạo của mình để thúc đẩy công tác này ngày càng tốt hơn.


 Nguyễn Thanh Tú - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :