Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ ĐHQGHN khóa V, nhiệm kì 2015 - 2020
Trong hai ngày 29 và 30/12/2015, tại ĐHQGHN đã diễn ra Hội nghị lần thứ ba của Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khóa V, nhiệm kì 2015 - 2020.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, lãnh đạo Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra, các ban của Đảng ủy ĐHQGHN cùng các đồng chí Bí thư cấp ủy trực thuộc, Thủ trưởng các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận, cho ý kiến về 4 nội dung quan trọng nằm trong chương trình công tác toàn khóa: Chương trình Xây dựng Đảng; Chương trình Nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế và tăng khả năng có việc làm của người học; Chương trình Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản và tăng cường nghiên cứu ứng dụng ở ĐHQGHN; Chương trình Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác và phát triển giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị đã nghe và thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào ba báo cáo: Báo cáo phân tầng chất lượng các chương trình đào tạo ở ĐHQGHN; Báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN năm 2015; Báo cáo kiểm điểm của Ban Giám đốc ĐHQGHN năm 2015 và chuyên đề: “Chính sách đãi ngộ, trọng dụng nhà khoa học trình độ cao ở ĐHQGHN”.

Các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí quyết nghị thông qua: Chương trình Công tác của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN năm 2016; Kế hoạch kiểm tra giám sát của Đảng ủy năm 2016; Nghị quyết về chính sách đãi ngộ, trọng dụng nhà khoa học trình độ cao ở ĐHQGHN; Đề án thành lập Trường ĐH Luật; Kết luận về phân tầng chất lượng các chương trình đào tạo ở ĐHQGHN.

Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN đã đóng góp nhiều ý kiến vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2015 đồng thời thảo luận và nhất trí thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm 2016 của ĐHQGHN với mục tiêu chung là hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm đầu tiên của Kế hoạch phát triển 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 và cũng là năm đầu tiên ĐHQGHN thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Phùng Xuân Nhạ cho rằng, hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ ĐHQGHN đã tập trung thảo luận, góp ý kiến cụ thể và thống nhất cao thông qua các nội dung quan trọng đã trình bày tại hội nghị. Các ý kiến thảo luận, đóng góp tại hội nghị đã thể hiện tính dân chủ, công khai, minh bạch và thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của từng đồng chí Đảng ủy viên đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQGHN.

Hội nghị giao Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN căn cứ ý kiến thảo luận của Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN tại Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN, hoàn chỉnh và ban hành các văn bản liên quan.

Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của ĐHQGHN:

- Thực hiện giai đoạn 2 Đề án điều chỉnh, sắp xếp lại tổ chức và phát triển tổ chức trong ĐHQGHN;

- Thực hiện Đề án phát triển đội ngũ cán bộ khoa học, cán bộ quản lý trình độ cao đến năm 2020 tầm nhìn 2030;

- Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học;

- Thực hiện các đề án hỗ trợ đào tạo các ngành khoa học cơ bản và chương trình đào tạo tự phí, chương trình chất lượng cao theo hướng học phí cao tương ứng chất lượng đào tạo và triển khai xây dựng đề án đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật cao trình độ quốc tế giai đoạn 2015 - 2020;

- Quy hoạch tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ gắn với các ngành, chuyên ngành đào tạo, phát triển nhóm nghiên cứu mạnh và các sản phẩm khoa học công nghệ chủ lực;

- Kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế;

- Triển khai đánh giá các đơn vị thành viên (6 trường đại học) theo tiêu chí đại học nghiên cứu;

- Triển khai có hiệu quả công tác trao đổi sinh viên quốc tế và khả năng có việc làm tốt của người học đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước;

- Phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

 Hương Giang – Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :