Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Hội nghị lần thứ năm BCH Đảng bộ ĐHQGHN khóa V, nhiệm kì 2015 - 2020
Ngày 24/6/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN tổ chức Hội nghị lần thứ năm.

Phó Bí thư thường trực, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Phó Bí thư, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đồng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư thường trực, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Tới dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN; các Phó Giám đốc ĐHQGHN; lãnh đạo Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra, các ban của Đảng ủy ĐHQGHN; Chánh Văn phòng, Trưởng các ban chức năng của ĐHQGHN, cùng các đồng chí Bí thư cấp ủy trực thuộc Đảng ủy ĐHQGHN và Thủ trưởng các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và thông qua Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý II năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2016 của Đảng bộ ĐHQGHN. Theo Báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, trong 3 tháng quí II năm 2016, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ ĐHQGHN về cơ bản đã được hoàn thành. Trong công tác TCCB, triển khai hướng dẫn việc thực hiện chủ trương của Đảng ủy về thí điểm chính sách trọng dụng nhà khoa học trình độ cao; Ban hành các Quy định: Chế độ làm việc của giảng viên, NCV ĐHQGHN; Quy định về tổ chức và hoạt động của hệ thống Tạp chí Khoa học…; Ban hành các Hướng dẫn: Hướng dẫn về thực hiện Chương trình thu hút học giả; Hướng dẫn thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các trường ĐH thành viên; Hướng dẫn đánh giá, xếp loại Hiệu trưởng trường ĐH thành viên; chỉ đạo xây dựng và ổn định cơ cấu tổ chức bộ máy của Trường ĐH Việt Nhật. Về công tác ĐT, kiểm định chất lượng: đã tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL đợt I/2016; ban hành Hướng dẫn phân tầng chất lượng các chương trình ĐT trình độ thạc sĩ tại ĐHQGHN; Triển khai tuyển sinh và phê duyệt phương án trúng tuyển 06 chương trình thạc sĩ của trường ĐH Việt – Nhật; phê duyệt 06 đề án mở ngành SĐH mới của ĐHQGHN…Về hoạt động KHCN, chỉ đạo xây dựng kế hoạch KHCN 2017; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày KHCN Việt Nam; Chuẩn bị tốt Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ V; tiếp tục triển khai chương trình Tây Bắc trong đó tổ chức thành công Hội nghị sơ kết chương trình Tây Bắc giai đoạn 2013 – 2015; ra mắt chương trình nghiên cứu Trung Quốc. Các công tác Hợp tác và phát triển, văn phòng, thanh tra pháp chế, kế hoạch tài chính, CSVC…đạt kết quả tốt, theo đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong quý II, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công việc tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, chào mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước, 110 năm Ngày thành lập Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN. Tuy nhiên trong quý II/2016 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tạo động lực cho cán bộ phấn đấu trong công việc còn chậm triển khai; công tác trao đổi SV chưa được đẩy mạnh. Việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác với các địa phương và doanh nghiệp trong nước chưa thực sự mang lại các kết quả cụ thể và hiệu quả.

Trong Quí III, Đảng ủy ĐHQGHN thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Đề án tự chủ, làm cơ sở để triên khai điều chỉnh, sắp xếp lại tổ chức của các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc. Chỉ đạo triển khai qui hoạch và chính sách trọng dụng cán bộ khoa học trình độ cao ở ĐHQGHN. Chỉ đạo hoàn thành việc nghiên cứu, xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lí và giảng viên theo tiếp cận hội nhập; tổ chức tốt kì thi tuyển sinh sau đại học và thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016. Tổ chức lễ khai giảng khóa đầu tiên của Trường ĐH Việt - Nhật,… Chỉ đạo xây dựng hệ thống đo lường khoa học và công nghệ ĐHQGHN và Việt Nam, tăng cường công tác chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ năm. Xây dựng các nhiệm vụ hợp tác trong ASEAN,…

Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V; chỉ đạo xây dựng các đề án, dự án, chương trình, kế hoạch thực hiện 4 chương trình công tác của đảng ủy; chỉ đạo xây dựng tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Tại Hội nghị, BCH đảng bộ ĐHQGHN đã thảo luận và cho ý kiến thống nhất xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016-2017.

Hội nghị lần thứ năm BCH Đảng bộ khóa V đã thảo luận và cho ý kiến về 3 chuyên đề: “Tăng cường kết nối các hoạt động của ĐHQGHN với các đối tác trong nước và quốc tế”; “Phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, liên ngành, mũi nhọn, đạt chuẩn quốc tế”; “Đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy cơ sở”.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về chủ trương nâng cấp Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN thuộc Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục thành Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trực thuộc ĐHQGHN. 

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và biểu dương về những kết quả mà Đảng bộ ĐHQGHN đã đạt được, đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị trong quí II vừa qua. Đồng chí cho rằng, hội nghị lần thứ V, BCH Đảng bộ ĐHQGHN đã tập trung thảo luận, góp ý kiến cụ thể và thống nhất cao thông qua các nội dung quan trọng đã trình bày tại Hội nghị. Đồng thời, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy nhấn mạnh  đến những nhiệm vụ trọng tâm của quí III năm 2016 và các kế hoạch của năm học 2015 - 2016.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và thông qua Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý II năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2016 của Đảng bộ ĐHQGHN

 Ngọc Diệp - Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :