Thông báo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >  
Giới thiệu cơ sở dữ liệu về khoa học và công nghệ Việt Nam

Từ ngày 23/12/2012, Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN - đơn vị thành viên trong Liên hiệp Thư viện Việt Nam được cấp quyền truy cập vào CSDL toàn văn về khoa học và công nghệ (STD) của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia.
STD là cơ sở dữ liệu toàn văn lớn nhất Việt Nam về tài liệu đăng tải trên các tạp chí KH&CN Việt Nam, trên các kỷ yếu hội nghị, hội thảo KH&CN do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cập nhật từ năm 1987 đến nay. Cơ sở dữ liệu STD có hơn 135.000 biểu ghi với hơn 70.000 biểu ghi có bài toàn văn, bao quát hầu hết các tạp chí khoa học xuất bản trong nước. Trung bình mỗi năm, STD cập nhật thêm khoảng 12.000 tài liệu mới.
CSDL tài liệu KH&CN Việt Nam được đưa vào khai thác, sử dụng sẽ giúp cho cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên ĐHQGHN có thêm sự lựa chọn về nguồn tài liệu tra cứu bên cạnh rất nhiều các CSDL điện tử uy tín khác mà Trung tâm Thông tin - Thư viện đã thông báo.
Để biết thông tin chi tiết về cách thức truy cập, mời bạn đọc xem hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Bạn đọc sử dụng mạng nội bộ của VNUnet có thể truy cập trực tiếp tại địa chỉ http://stdoc.vista.gov.vn

2. Đối với máy tính khác ngoài mạng của ĐHQGHN, từ 01/03/2009, trung tâm VNUnet chính thức cung cấp dịch vụ VPN (Mạng riêng ảo). Thông qua VPN, người dùng VNUnet có thể truy cập vào VNUnet giống như truy cập từ máy tính bên trong mạng VNUnet.

Để sử dụng được VPN, người dùng cần khai báo kết nối đến VNUnet qua VPN server, sau đó truy cập với tải khoản chung đã được cấp phát.
Bước 1: Vào trang web http://www.lic.vnu.vn, vào phần CSDL trực tuyến, kích chuột vào dòng dưới là Hướng dẫn sử dụng CSDL trực tuyến và địa chỉ truy cập.
Bước 2: Bạn đọc tìm tới bài Giới thiệu CSDL điện tử, trong bài Giới thiệu CSDL điện tửchú ý: Độc giả khai thác các CSDL trực tuyến từ các máy tính bên ngoài ĐHQGHN, muốn đọc hoặc tải các file dữ liệu toàn văn, phải làm theo hướng dẫn tại đây. Kích chuột vào chữ tại đây để được hướng dẫn cụ thể.

 VNU Media - Trung tâm Thông tin - Thư viện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :