Thông báo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >  
Hội nghị các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ lần thứ nhất
Sau Đại hội lần thứ XXVI, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHTN đã tích cực tổ chức các hoạt động đồng hành cùng sinh viên lập thân lập nghiệp, đồng hành cùng cán bộ trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học…

Năm 2010, hòa vào không khí tưng bừng hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, dưới sự định hướng của các nhà khoa học đầu ngành, tuổi trẻ Trường ĐHKHTN đã đăng cai “Hội nghị các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Công nghệ lần thứ Nhất”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tổ chức Đoàn Thanh niên của một trường đại học có thể tổ chức một hội nghị khoa học toàn quốc.

Hội nghị là một hoạt động mang tầm vóc quốc gia, “một công trình thanh niên” thiết thực, có ý nghĩa với sinh viên và cán bộ trẻ, mang đặc thù nghiên cứu của ngôi truờng trăm tuổi.

Hội nghị là biểu tượng cho trí tuệ, niềm tin và đam mê của thế hệ trẻ cả nước trong việc chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học, công nghệ. Hội nghị mang hào khí “sức trẻ ngàn năm” với những đóng góp mạnh mẽ cho chiến lược đào tạo và phát triển đội ngũ của Trường, của ĐHQG Hà Nội, của Thành phố Hà Nội và cả nước…

Trong lần đầu tiên tổ chức hội nghị Đoàn Trường ĐHKHTN đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên công tác tại nhiều học viện, đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, doanh nghiệp… Sau 4 tháng, Ban Tổ chức hội nghị đã nhận được 160 công trình khoa học của cán bộ trẻ từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau quy trình phản biện, hơn 120 công trình nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực: khoa học vật liệu, hóa học, công nghệ môi trường, kỹ thuật điện tử viễn thông, cơ học và tự động hóa, khoa học trái đất, v.v.. được đăng toàn văn trên tạp chí Khoa học & Công nghệ, (Tạp chí uy tín của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam).

Hội nghị sẽ tạo cơ hội để các nhà khoa học trẻ xích lại gần nhau, hình thành những nhóm nghiên cứu liên ngành, liên trường… cũng như tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ gặp gỡ, trao đổi và bàn bạc về chính sách của Nhà nước đối với sự phát triển của các nhà khoa học trẻ Việt Nam - tương lai của nền Khoa học & Công nghệ Việt Nam.

Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học trẻ trên toàn quốc đến và tìm hiểu về những truyền thống văn hóa của Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng bên thềm Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hội nghị sẽ diễn ra trong các ngày 28-29-30/05/2010, thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: www.hus.edu.vn/hnkh

 Ban Tổ chức hội nghị - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :