Chân dung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung  >
ĐH Quốc gia HN đào tạo 7 ngành đạt trình độ quốc tế
(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2009, trường đào tạo 7 ngành đạt trình độ quốc tế, do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

7 ngành đó là: Khoa học máy tính, Công nghệ điện tử Viễn thông (trường ĐH Công nghệ), Vật lý, Địa chất, Sinh học (ĐH KHTN), Ngôn ngữ học (ĐH KHXHNV), Quản trị kinh doanh (ĐH Kinh tế).

Đối với chương trình này, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, sinh viên được ưu tiên hỗ trợ học phí học tiếng Anh, để đạt điểm 550 TOEFT hoặc 6.0 IELTS.

Ngoài ra, sinh viên có kết quả học tập tốt có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.

Thí sinh trúng tuyển vào các ngành học khác có kết quả thi xuất sắc có thể được xét tuyển bổ sung vào các ngành học đạt trình độ quốc tế này.

Những thí sinh học chương trình này phải là những thí sinh có điểm chuẩn cao, có nguyện vọng, trường xét tuyển vào học.

Ngoài ra, ĐHQGHN còn đào tạo nhiều ngành học theo chương trình đào tạo cả chuẩn và hệ tài năng hoặc chất lượng cao gồm: Công nghệ thông tin, Toán học, Toán - cơ, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Khí tượng học, Thuỷ văn học, Hải Dương học, Khoa học Môi trường, Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử, Tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Trung, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Nga, Kinh tế đối ngoại, Luật học.

Sinh viên hệ này được hưởng chế độ giảng dạy và học bổng đặc biệt. Sau khi trúng tuyển nhập học, sinh viên được đăng ký xét tuyển vào hệ tài năng, chất lượng cao theo quy định riêng của từng trường và khoa trực thuộc ĐH QGHN.