Các đơn vị phục vụ, dịch vụ
Trang chủ   >  GIỚI THIỆU  >   Cơ cấu tổ chức  >   Các đơn vị phục vụ, dịch vụ
TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO TRI THỨC VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Địa chỉ: Nhà G6, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: csk@vnu.edu.vn; vnu-csk@csk.edu.vn

Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số 269/QĐ-ĐHQGHN ngày 24 tháng 01 năm 2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN); là pháp nhân sự nghiệp công lập tự chủ; có chức năng phục vụ, dịch vụ trực thuộc ĐHQGHN.

Trung tâm có chức năng đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và quảng bá nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của bảo hộ sở hữu trí tuệ. Cung ứng các dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ cán bộ khoa học, hoàn tất các thủ tục đăng ký, chứng nhận phát minh, sáng chế; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN); hỗ trợ và tổ chức các hoạt động chuyển giao tri thức, sản phẩm KH&CN của ĐHQGHN ra ngoài xã hội, đồng thời tiếp nhận và chuyển giao tri thức từ bên ngoài vào ĐHQGHN. Liên kết, hợp tác quốc tế để triển khai các hoạt động chuyển giao tri thức quốc tế, môi giới KH&CN theo quy định. Hỗ trợ khởi nghiệp.

Chức năng, nhiệm vụ

- Là đơn vị đầu mối của Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện các công tác sở hữu trí tuệ;

- Hỗ trợ và tổ chức triển khai hoạt động chuyển giao tri thức, công nghệ, sản phẩm khoa học và công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội và các cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ, cơ sở đào tạo ra ngoài xã hội; Tiếp nhận và chuyển giao tri thức từ bên ngoài vào Đại học Quốc gia Hà Nội và xã hội; Liên kết, hợp tác trong nước và quốc tế để triển khai các hoạt động chuyển giao tri thức, đào tạo, khảo thí, môi giới khoa học và công nghệ theo quy định, xây dựng và vận hành cổng kết nối cung cầu của Đại học Quốc gia Hà Nội;

- Hỗ trợ khởi nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo, ươm tạo khoa học và công nghệ, ươm tạo Khởi nghiệp trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội và xã hội;

- Giám định công nghệ và thẩm định giá tài sản trí tuệ theo quy định của pháp luật;

- Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng thuộc các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm và nhu cầu xã hội theo quy định và năng lực của Trung tâm;

- Thực hiện nghiên cứu các đề án, đề tài theo quy định và năng lực của Trung tâm.

VNU Media - ĐHQGHN