Trang chủ   >  Sinh viên  >    >
Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tin học ĐHQGHN mở rộng lần thứ nhất
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN (16/5/1906 - 16/5/2006), ngày 7/1/2005, Ban Chấp hành Đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tin học ĐHQGHN lần thứ I.

Có 13 đội tuyển (đã được lựa chọn qua các vòng thi ở cấp cơ sở) tham dự ở 2 nội dung dành cho đối tượng chuyên tin học và không chuyên tin học.

Khối chuyên tham gia cuộc thi gồm có 9 đội: 2 đội của trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, 3 đội của trường ĐHKHTN - ĐHQGHN và 4 đội của các trường: Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Xây dựng, Cao đẳng Công nghiệp và Viện Đại học Mở Hà Nội. Mỗi đội tuyển tham dự cuộc thi gồm 3 thí sinh chính thức và 3 thí sinh dự bị. Các đội thuộc khối chuyên thi trong phòng máy và được Ban Giám khảo chấm điểm ngay tại chỗ.

Khối không chuyên có 4 đội của các đơn vị thuộc ĐHQGHN, gồm: 2 đội của trường Đại học Công nghệ, 1 đội của trường ĐHKHTN và 1 đội của Khoa Luật. Mỗi đội có tối đa là 5 thành viên. Nội dung thi của khối không chuyên là thiết kế hoàn chỉnh một website của một đơn vị trong ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Ban giám khảo cuộc thi đã trao 2 giải A và 2 giải B cho các đội tuyển thuộc khối không chuyên; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội tuyển thuộc khối chuyên. Cụ thể như sau:

I. Khối không chuyên:

Giải A:  1- Đội tuyển 1 Trường Đại học Công nghệ; 2- Đội tuyển trường Đại học Khoa học Tự nhiên;

Giải B: 1- Đội tuyển 2 Trường Đại học Công nghệ; 2- Đội tuyển Khoa Luật.

II. Khối chuyên:

Giải Nhất: Đội tuyển 1 Trường Đại học Công nghệ;

Giải Nhì: Đội tuyển 2 Trường Đại học Công nghệ.

Giải Ba: 1- Đội tuyển lớp 12 Tin khối Phổ thông chuyên - ĐHKHTN; 2- Đội tuyển lớp 11 Tin khối Phổ thông chuyên - ĐHKHTN; 3- Đội tuyển Trường Đại học Xây dựng.

Giải Khuyến khích: 1- Đội tuyển Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; 2- Đội tuyển Trường Cao đẳng Công nghiệp; 3- Đội tuyển Trường Đại học Mỏ Địa chất; 4- Đội tuyển Viện Đại học Mở Hà Nội.

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên yêu thích tin học, đặc biệt là lập trình và thiết kế website; khuyến khích sự tìm hiểu, sáng tạo và nâng cao trình độ tin học của đoàn viên thanh niên ĐHQGHN; đồng thời cung cấp website cho các đơn vị trong ĐHQGHN (các khoa, trường, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu…) tham khảo và có thể sử dụng.

Việt An