Giảng đường - Cuộc sống
Trang chủ   >  Sinh viên  >   Giảng đường - Cuộc sống  >
Giải bóng bàn sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ nhất
Ngày 8/1/2005, tại nhà thi đấu trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã diễn ra Giải bóng bàn sinh viên ĐHQGHN lần thứ nhất. Đây là giải bóng của sinh viên lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp ĐHQGHN và cũng là một nội dung hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQGHN.

Giải đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên mặc dù đây là thời gian các bạn đang tập trung mọi nỗ lực để có một mùa thi học kỳ đạt kết quả cao nhất. Trừ sinh viên trường ĐH Công nghệ, 42 sinh viên đến từ các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đã đăng ký tham gia ở tất cả 7 nội dung thi đấu của giải, đặc biệt cả ở 4 nội dung dành cho các vận động viên, sinh viên nữ. Sự nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên tại thời điểm này đã tạo thành nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công của Giải. Khai mạc lúc 8h00 ngày 8/1/2005 tại Nhà tập đa năng ĐH Ngoại ngữ, các nội dung thi đấu được tổ chức liên tục cho đến lúc 18h30’ cùng ngày. Giải bóng bàn đã nhận được sự quan tâm tài trợ một phần kinh phí giải thưởng của Công ty máy tính Net - NETCOM.

Sau gần 90 trận thi đấu, Ban tổ chức đã chọn ra được 7 bộ giải thưởng, gồm giải đơn nữ, giải đơn nam, giải  đôi nữ, giải đôi nam, giải đôi nam - nữ phối hợp, giải đồng đội nữ, giải đồng đội nam.

Giải bóng bàn sinh viên ĐHQGHN lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp mặc dù còn phải rút kinh nghiệm một vài điểm trong một số khâu tổ chức. Đây là một sân chơi mới, lành mạnh, tạo thêm cơ hội tăng cường giao lưu, đoàn kết, hỗ trợ nhau dành cho sinh viên ĐHQGHN. Hội Sinh viên ĐHQGHN dự kiến sẽ tiến hành giải bóng bàn sinh viên ĐHQGHN thường niên trong thời gian tới.

Hạ Phương