Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
Năm học 2011 - 2012: Sẽ đào tạo tiến sĩ đo lường và đánh giá trong giáo dục
Sáng 28/7/2011 đã diễn ra phiên họp thường kỳ năm 2011 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Đảm bảo Chất lượng giáo dục, ĐHQGHN.

Phiên họp do PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo chủ trì, nhằm đánh giá các hoạt động khoa học và đào tạo trong năm học 2010- 2011; thông qua kế hoạch khoa học và đào tạo năm học 2011 – 2012 đồng thời lấy ý kiến của thành viên Hội đồng về Dự thảo sửa đổi khung chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Đo lường và Đánh giá trong giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga- Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục
Trong năm học vừa qua, tuy lực lượng cán bộ còn mỏng nhưng Viện đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN tổ chức nhiều hoạt động khoa học, đào tạo, tư vấn và chuyển giao liên quan đến kiểm định chất lượng, xếp hạng đại học, đo lường và đánh giá trong giáo dục,... Đây là các lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam và Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục là đơn vị tiên phong – duy nhất ở Việt Nam đào tạo sau đại học chuyên ngành đo lường và đánh giá trong giáo dục.
Năm học 2011 – 2012, bên cạnh các đề xuất cụ thể về các đề tài nghiên cứu khoa học, Viện dự kiến sẽ tổ chức 01 hội thảo quốc gia về xây dựng mạng lưới đảm bảo chất lượng giáo dục Việt Nam; 01 tọa đàm về hoạt động kiểm định và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, 2 đợt tập huấn về tăng cường kỹ năng quản trị đại học và 2 hội nghị chuyên đề về quản trị đại học. Cùng với đó, năm 2011 – 2012, Viện sẽ lần đầu tiên tổ chức đào tạo tiến sĩ đo lường và đánh giá trong giáo dục và tổ chức các hoạt động đào tạo theo Quy chế đào tạo Sau đại học ở ĐHQGHN ban hành tháng 5/2011.

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :