Đào tạo
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >  
VNU-IS: Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ năm 2013
Chiều 22/12/2013, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ năm 2013.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; Ngài Alexander Maslov – Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; đại diện một số ban chức năng của ĐHQGHN; Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên của Khoa.
100 sinh viên và 15 học viên nhận bằng trong buổi lễ tốt nghiệp các chương trình: Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do ĐHQGHN cấp bằng; Cử nhân Kế toán và Tài chính liên kết với Trường ĐH East London (Vương quốc Anh); Cử nhân Kế toán chất lượng cao và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia). Sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại Khoa quốc tế - ĐHQGHN, học viên, sinh viên không những được nhận tấm bằng có giá trị toàn cầu mà còn có chuyên môn vững, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ và có các kỹ năng mềm như: kỹ năng tổ chức, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, lãnh đạo… Đây là những kỹ năng  quan trọng khi tham gia thị trường lao động trong nước và quốc tế. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp Khoa Quốc tế tìm được việc làm ổn định, có thu nhập cao hoặc học tiếp bậc cao hơn tại Việt Nam và nước ngoài.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết: ĐHQGHN đang nỗ lực xây dựng thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam và khu vực theo triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức”. Một trong các giải pháp để đạt được mục tiêu trên là phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, trong đó có đào tạo liên kết quốc tế. Với tư cách là đơn vị đầu mối triển khai thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng cao, Khoa Quốc tế đã năng động và chủ động xây dựng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế với trường đại học nước ngoài, trong đó có các trường ĐH East London (Vương quốc Anh), ĐH HELP (Malaysia), ĐH Nantes (Cộng hòa Pháp), ĐH Năng lượng Matxcơva (Liên bang Nga)… ĐHQGHN đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Khoa đạt được trong thời gian qua. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn tin rằng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã góp phần vào việc mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp cận chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để xây dựng Khoa thành Trường ĐH Quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của ĐHQGHN trong xã hội và trên trường quốc tế.
Ông Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa Quốc tế bày tỏ: với nhiệm vụ của một đơn vị đào tạo công lập đi đầu thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, Khoa đã và đang phát triển một cách bền vững cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Chủ nhiệm Khoa cũng khẳng định: sinh viên, học viên Khoa Quốc tế được học tập, rèn luyện, phát huy tính năng động và đam mê khám phá để chiếm lĩnh tri thức, hình thành kỹ năng sống và làm việc hiệu quả trong một môi trường cạnh tranh mang tính quốc tế. Trong những năm qua, sinh viên tốt nghiệp của Khoa đã được các cơ quan tuyển dụng trong và ngoài nước đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, những kỹ năng mềm cần thiết cùng với khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo.
Chủ nhiệm Khoa nhắn nhủ các cử nhân và thạc sĩ: “Tấm bằng mà các em nhận hôm nay là kết quả của một quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc để tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành – công cụ và hành trang tri thức cần thiết giúp các em vững bước trên con đường sự nghiệp đang rộng mở ở phía trước. Chặng đường học tập quan trọng nhất đã khép lại, một giai đoạn mới đang mở ra, dù còn không ít những khó khăn và thách thức, nhưng tôi tin tưởng rằng, bằng tri thức, bằng sức trẻ và tinh thần say mê học hỏi của những học viên, sinh viên Khoa quốc tế, các em sẽ vượt qua mọi trở ngại để thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống và công tác, đồng thời tỏa sáng ở bất kỳ nơi nào mà các em hiện diện.”
 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :