Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Xứng đáng với truyền thống vẻ vang
Sáng 4/9/2011, Trường THPT Chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN tổ chức lễ khai giảng năm học 2011-2012. GS.TS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới dự và đánh những tiếng trống đầu tiên của năm học mới.

Buổi lễ khai giảng vinh dự được đón GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN; GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng thư kí Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; TS. Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; GS Ngô Bảo Châu - Cựu học sinh Trường THPT Chuyên KHTN, Viện trưởng Viện Toán học cao cấp; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh,...
Trong bài diễn văn khai mạc, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN cho biết: Tập thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường luôn có ước mơ cháy bỏng, vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp giáo dục, áp dụng thành công các phương pháp giáo dục tiên tiến. Năm học 2010 – 2011, học sinh của Trường đã giành được 49 giải quốc gia, 2 giải quốc tế (1 huy chương Vàng và 1 huy chương Đồng Olympic Tin học), 5 học sinh đỗ thủ khoa trong kì thi tuyển sinh đại học năm 2011...)
 
GS.TS Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ 
 
Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Phạm Vũ Luận ghi nhận và đánh giá cao truyền thống đáng tự hào và những thành tích đã đạt được của thầy trò Trường THPT Chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN trong năm học vừa qua. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ĐHQGHN đã và sẽ chia sẻ, hỗ trợ những khó khăn của nhà trường. Bộ trưởng đề nghị thầy trò Trường THPT Chuyên KHTN ý thức đầy đủ hơn nữa trách nhiệm và sứ mệnh của mình, phát huy truyền thống và tiềm năng, thi đua dạy tốt học tốt, quán triệt sâu sắc Nghị quyết XI của Đảng.
Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhấn mạnh, Trường THPT Chuyên KHTN có nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và đào tạo học sinh toàn diện. Tự hào với truyền thống vẻ vang của mình, thầy trò Trường THPT chuyên KHTN phải hướng tới tương lai, xác định vị trí và trách nhiệm của mình trong thời kỳ mới. Phó Giáo sư tin tưởng rằng, trong năm học 2011-2012, Trường THPT chuyên KHTN sẽ có nhiều hơn nữa học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các kỳ thi Olymlic quốc tế và là trường có tỉ lệ học sinh đỗ đại học hàng đầu của cả nước.
 
PGS.TS Bùi Duy Cam - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu
 
Trong không khí nô nức của buổi tựu trường, GS. Ngô Bảo Châu đã bồi hồi ôn lại những kỉ niệm dưới mái trường THPT Chuyên KHTN. Bên cạnh đó, Giáo sư nhấn mạnh, Trường THPT Chuyên KHTN nằm trong hệ thống của ĐHQGHN - nơi có nhiều giáo sư đầu ngành có uy tín trong và ngoài nước. Đó chính là điểm mạnh của trường. Giáo sư cho rằng, tự hào với truyền thống vẻ vang của THPT Chuyên KHTN, nhưng chúng ta không chỉ sống bằng truyền thống của mình mà phải tự tìm ra một vị trí mới, một con đường mới xứng đáng với truyền thống, quá khứ vẻ vang đó.
 
 

Các em học sinh tặng hoa thầy cô nhân ngày khai trường

 

 

GS.TS Ngô Bảo Châu cùng thầy cô giáo cũ và các em học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN

 

 Việt Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :