Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Trường ĐHGD: Trung tâm đổi mới sáng tạo
Sáng 12/9/2011, Trường ĐHGD, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2011 - 2012. Tới dự có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.

Trong diễn văn đón năm học mới, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Hiệu trưởng Trường ĐHGD cho biết: Tự hào với kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, năm học 2011 – 2012, Trường ĐHGD đón nhận 271 sinh viên QH-2011-S thuộc các chuyên ngành sư phạm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử. Với đội ngũ giảng viên còn hạn chế về số lượng, nhưng Trường ĐHGD đã biết vận dụng sức mạnh tổng hợp của toàn ĐHQGHN, thu hút trí tuệ của các nhà khoa học, quản lí hàng đầu của cả nước, động viên sức lực, lòng nhiệt tình sáng tạo của cán bộ trẻ, trong 12 năm qua, Trường đã giảng dạy, quản lí 1500 sinh viên hệ đại học, 600 học viên cao học trong nước, 400 học viên cao học các chương trình liên kết quốc tế và hơn 80 nghiên cứu sinh. Từ những thành tích đã đạt được, Trường ĐHGD quyết tâm xây dựng “văn hóa chất lượng”, là nét đặc trưng riêng của Nhà trường.
PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN - phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc Phùng Xuân Nhạ phát biểu chúc mừng và đánh giá cao các tân sinh viên đã trải qua một kì thi đầy khó khăn, thách thức để có mặt trong buổi khai giảng ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc cũng đã giới thiệu ĐHQGHN là một trung tâm đại học đa ngành đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao, đóng vai trò nòng cốt đầu tàu trong sự nghiệp đổi mới, sáng tạo, đặc biệt trong vai trò nòng cốt phát triển ngành giáo dục nước nhà. Sứ mệnh này được Thủ tướng chính phủ giao, Đảng và Nhà nước chỉ đạo. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, Đảng và Nhà nước không thể một lúc đầu tư cho hơn 400 trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc mà đầu tư trọng điểm trước hết ưu tiên 2 ĐHQG nhanh chóng đạt chuẩn quốc tế. Trường ĐHGD là một trong những trường thành viên thuộc ĐHQGHN đi tiên phong thực hiện sứ mệnh này.
Phó Giám đốc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và xã hội rất quan tâm đến giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học. Một trong 3 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội XI của Đảng là đào tạo nguồn nhân lực trong đó đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao. Bộ GD&ĐT cũng đã xác định trong chiến lược giáo dục là xây dựng 3 trường đại học trọng điểm, trong đó có Trường ĐHGD. Đây là cơ hội cho ngành giáo dục nói chung và ĐHQGHN nói riêng, đồng thời cũng là một thách thức rất lớn. Trường ĐHGD trong những bước hoạt động phải bám sát mục tiêu chất lượng và hiệu quả. Với trách nhiệm là một đại học trọng điểm của ngành cơ hội rất nhiều nhưng trách nhiệm rất lớn trong đó trách nhiệm đầu tiên là chúng ta phải xứng đáng là trung tâm đổi mới sáng tạo. Đổi mới sáng tạo là một trong những giá trị của ĐHQGHN và Trường ĐHGD đã thực hiện có kết quả thể hiện ở mô hình đào tạo 3+1.
Phó Giám đốc yêu cầu, Trường ĐHGD tổng kết mô hình đào tạo 3+1, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng của ĐHQGHN xây dựng đề án để thực hiện nhiệm vụ của một trường đại học trọng điểm. Trên cơ sở đề án này, ĐHQGHN sẽ phối hợp với các bộ ngành, trong đó đặc biệt là Bộ GD&ĐT để có đầu tư với một cơ chế đặc thù. Phó Giám đốc cũng lưu ý, trong quá trình xây dựng và triển khai đề án, Trường ĐHGD cần gắn với thành phố Hà Nội xác định trách nhiệm tham gia xây dựng thủ đô.
GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Hiệu trưởng Trường ĐHGD, ĐHQGHN
 
 
 
 

 Việt Hà - VNU-Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :