Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Khoa Kinh tế khai giảng năm học 2005 - 2006
Lễ khai giảng năm học mới 2005 - 2006 của Khoa Kinh tế - ĐHQGHN đã được long trọng tổ chức tại hội trường 10-12 vào sáng ngày 21/9/2005.

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên các khóa và hơn 300 sinh viên khoá K50 mới nhập trường.

PGS.TS Phí Mạnh Hồng - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã đọc diễn văn khai giảng nêu bật những thành tích mà tập thể Khoa Kinh tế ĐHQGHN đã đạt được. Trong năm học vừa qua Khoa Kinh tế đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm, đầu tư đúng mức; hơn 40 lượt sinh viên được nhận các suất học bổng có giá trị của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tỷ lệ sinh viên K46 tốt nghiệp loại xuất sắc là 0,44%, loại khá, giỏi đạt trên 73%... Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học mới 2005-2006 Khoa Kinh tế ĐHQGHN quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đầu tư hợp lý cho các công trình nghiên cứu khoa học theo chiều sâu và mang giá trị thực tiễn; đẩy mạnh hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức kinh tế, giáo dục trong khu vực và trên thế giới, từ đó giúp cho cán bộ, sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay.

Tại lễ khai giảng, có 2 tập thể và 3 cá nhân Khoa Kinh tế ĐHQGHN được vinh dự nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN; 2 tập thể được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 2 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN, 5 cán bộ được chuẩn y danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể lớp, những cá nhân sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và 2 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học vào trường vừa qua.

Đại diện Ban Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã phát biểu, biểu dương những thành tích mà Khoa Kinh tế đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những thuận lợi cũng như thách thức mà thầy và trò của Khoa phải vượt qua trong năm học mới. GS. Vũ Minh Giang đã động viên cán bộ, giáo viên, sinh viên Khoa Kinh tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2005-2006, tích cực xây dựng Khoa trở thành Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

 Tin & ảnh: Nguyễn Minh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :