Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Học bổng Đại học Giao thông Trùng Khánh
Đại học Giao thông Trùng Khánh (Trung Quốc) dành 15 suất học bổng toàn phần và 15 suất học bổng loại một “Học bổng hiệu trưởng” cho học viên theo học chương trình của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, cụ thể như sau:

1.Học bổng toàn phần (chỉ áp dụng với những sinh viên nhập học vào năm 2006): 15 suất

1.1. Mức học bổng : Miễn học phí toàn phần trong 4 năm học đại học

1.2. Điều kiện tuyển sinh:

- Là công dân Việt Nam có trình độ tốt nghiệp THPT, sức khoẻ tốt, hữu hảo với Trung Quốc, đồng ý tuân thủ luật pháp của nhà nước Trung Quốc;

- Có thành tích xuất sắc trong thời gian học tập tại Khoa;

- Đồng ý sang học chuyên ngành tại trường ĐH Giao thông Trùng Khánh và phải chi trả những chi phí bắt buộc của lưu học sinh như sau:

+ Chi phí ký túc xá: 300USD/người/năm;

+ Tiền giáo trình: 58-80USD/người/năm học;

+ Phí ghi danh: 40USD/người;

+ Phí thủ tục (khám sức khoẻ, phí làm cư trú…): khoảng 200USD;

+ Phí bảo hiểm: 80USD/năm;

+ Chi phí đi lại (gồm cả trong nước và quốc tế);

+ Học phí học tiếng Hán: 12000 NDT tương đương 1500 USD/ năm, kết thúc năm học sinh viên phải đạt HSK cấp 4.

2. “Học bổng hiệu trưởng”: 15 suất cho sinh viên đại học

2.1. Mức học bổng: (tính theo đồng nhân dân tệ): 6500 NDT/năm (liên tục 4 năm, khoảng 802USD)

2.2. Đối tượng đăng ký: người Việt Nam đã tốt nghiệp cấp III hoặc đại học, có học lực, hạnh kiểm và sức khỏe tốt, người đăng ký học bổng đại học phải có bằng cấp 4 HSK.

2.3. Các bước đăng ký:

- Người đăng ký hoàn thiện “Bản đăng ký học chuyên ngành tại trường ĐH Giao Thông Trùng Khánh của lưu học sinh”;

- Hoàn thiện “Bản đăng ký Học bổng Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông Trùng Khánh”;

- Nộp bản phô tô bằng tốt nghiệp cấp III, bằng tốt nghiệp đại học, bằng học vị, bảng điểm, bằng HSK (mỗi loại 1 bản);

- Sau khi ĐH Giao thông Trùng Khánh tiến hành xét duyệt sẽ gửi giấy mời nhập học và bảng JW202 (bảng xin Visa).

2.4. Phương thức phát học bổng: sau khi người đăng ký đến trường và hoàn thành xong thủ tục nhập học, học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào tiền học phí.

Để có thông tin đầy đủ, xin liên hệ: Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04.7548065; hoặc Nhà C Làng sinh viên HACINCO, 10 Hồng Liên, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 04.5571662/2852312/2852314.

Khoa Quốc tế ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện