Đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Kiểm định để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu
Ngày 6/12/2010, đoàn đánh giá ngoài AUN - QA do PGS.TS Nantana Gajaseni - Giám đốc điều hành AUN - đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp chương trình lần thứ 10 chương trình cử nhân chất lượng cao Ngành Kinh tế đối ngoại, thuộc Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.

Tại phiên khai mạc, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng ĐHQGHN cho biết, ĐHQGHN đã tiến hành nhiều nghiên cứu và tư vấn cho Bộ GD - ĐT trong lĩnh vực kiểm định chất lượng. Hiện tại ĐHQGHN đang đi đầu cả nước trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt là kiểm định chương trình đào tạo.

GS.TS Mai Trọng Nhuận nhận định, ĐHQGHN là đại học tiên phong ở Việt Nam nhưng không phải là đại học đầu tiên trong khu vực được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN cho nên cần có sự hỗ trợ đánh giá của AUN.

Vì vậy, GS.TS Mai Trọng Nhuận mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp và đánh giá khách quan đối với chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Kinh tế Đối ngoại nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường.

Thay mặt đoàn đánh giá, PGS.TS Nantana Gajaseni cảm ơn ĐHQGHN đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chuyến làm việc của đoàn. Đồng thời, PGS.TS Nantana Gajaseni nhấn mạnh, để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học cần thiết phải tăng cường công tác kiểm định và nâng cao chất lượng.

Cùng ngày, đoàn đánh giá AUN - QA đã làm việc với Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Giám đốc Chương trình cử nhân Kinh tế Đối ngoại và thăm khu giảng đường, ký túc xá, thư viện.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :