Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
VNU-IS: Khai giảng chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) đào tạo bằng tiếng Anh
Ngày 20/2/2014, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) khoá 6 đào tạo bằng tiếng Anh.

Tham dự có TS. Eric Vivien - Cố vấn Hợp tác Phát triển Giáo dục Đại học, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS. Bernard Fioleau - Đại diện Trường ĐH Nantes, Cộng hòa Pháp; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng ĐHQGHN; Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng đông đảo giảng viên và 45 tân học viên cao học.
TSKH. Nguyễn Trọng Do – Chủ nhiệm Khoa cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng trở nên cấp thiết. Để góp phần đáp ứng nhu cầu đó, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã phối hợp với các trường đại học có uy tín trên thế giới xây dựng và triển khai một số chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, trong đó có chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á).
Trường ĐH Nantes, một trong những trường đại học lớn và trung tâm về giáo dục và nghiên cứu hàng đầu ở tây bắc Cộng hòa Pháp, là đối tác chiến lược quan trọng của Khoa Quốc tế ở châu Âu. Trước đó, Khoa Quốc tế đã phối hợp với Trường ĐH Nantestriển khai hai chương trình đào tạo ở bậc sau đại học là: chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) và chương trình Thạc sĩ Marketing và Dự báo.
Chủ nhiệm Khoa Quốc tế nhấn mạnh: Học viên là trung tâm và cũng là nhân tố quyết định thành công của chương trình đào tạo. Qua chương trình đào tạo này, học viên sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức vững vàng, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và chức vụ quan trọng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm sau khi tốt nghiệp cũng như đủ năng lực để tiếp tục nghiên cứu ở bậc tiến sĩ.
Thay mặt ĐHQGHN, TS.Phạm Xuân Hoan – Trưởng Ban Kế hoạch Tài chính, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Đại sứ quán Cộng hòa Pháp đã quan tâm, ủng hộ chương trình hợp tác giữa Khoa Quốc tế và Trường ĐH Nantes. ĐHQGHN đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Khoa Quốc tế đạt được trên chặng đường hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tích về đào tạo liên kết quốc tế, chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài, góp phần vào việc thúc đẩy tiến trình thành lập Trường ĐH Quốc tế và nâng cao vị thế của ĐHQGHN trong xã hội cũng như trên trường quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, GS. Bernard Fioleau tin rằng Lễ khai giảng này là minh chứng rõ nét cho quan hệ đối tác lâu dài và thành công giữa Trường ĐH Nantes và Khoa Quốc tế, ĐHQGHN. Quan hệ hợp tác này là cơ hội để hai bên chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp. Ngoài ra, GS. Bernard Fioleau cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả tân học viên của chương trình và tin chắc rằng những kiến thức, kỹ năng tích lũy được trong chương trình sẽ là hành trang tuyệt vời trong tương lai, đặc biệt khi đây là những học viên đầu tiên được theo học bằng tiếng Anh.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm (Việt Nam và Đông Nam Á) là chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Nantes, một trong những trường đại học lớn và trung tâm về giáo dục và nghiên cứu hàng đầu ở miền tây bắc Cộng hòa Pháp, là đối tác chiến lược quan trọng của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN ở châu Âu.
Chương trình được thiết kế dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm đào tạo được tích lũy qua nhiều năm của Học viện Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Nantes, kết hợp với những kinh nghiệm do các chuyên gia đúc kết từ thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.Chương trình trang bị cho học viên những kiến thức hệ thống, nâng cao, cập nhật nhất và những kỹ năng chuyên sâu, hiện đại về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.Thêm vào đó, bên cạnh việc thu nhận những kiến thức chuyên ngành, các tân học viên sẽ trau dồi được thêm vốn ngoại ngữ bởi đây là khóa học đầu tiên được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :