Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
ĐHQGHN tổ chức thành công kỳ thi sau đại học đợt 1 năm 2017
Trong hai ngày 22 và 23/4/2017, kì thi tuyển sinh sau đại học (SĐH) đợt 1 năm 2017 của ĐHQGHN đã diễn ra tốt đẹp.

Đợt 1, ĐHQGHN có 1.145 thí sinh dự thi môn cơ bản (đạt 93,62%), 1.133 thí sinh dự thi môn cơ sở (đạt 92,6%) và 680/752 thí sinh dự thi  môn ngoại ngữ (trừ những thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ do có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN, đạt 90,4%).

Kết thúc hai ngày thi, có 11 thí sinh bị xử lý kỷ luật (trong đó có 8 thí sinh bị đình chỉ, 1 bị khiển trách và 2 bị cảnh cáo). Ngoài ra, có 01 thí sinh đến muộn nên không được dự thi.

Trong năm nay, có 02 đơn vị thí điểm tuyển sinh theo phương thức mới là xét hồ sơ và phỏng vấn, đó là Trường ĐH Việt Nhật (Thạc sĩ các ngành: Chính sách công, Công nghệ Nano, Khu vực học, Kĩ thuật hạ tầng, Kĩ thuật môi trường và Quản trị kinh doanh.) và Khoa Quản trị và Kinh doanh (Thạc sĩ các ngành: Quản trị kinh doanh và Quản trị an ninh phi truyền thống).

Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh SĐH năm 2017 Nguyễn Hoàng Hải khẳng định: đợt 1 kỳ thi tuyển sinh SĐH năm 2017 của ĐHQGHN đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế và các văn bản quy định của ĐHQGHN. Một số vấn đề nhỏ phát sinh đã được Ban Chỉ đạo tuyển sinh chỉ đạo các Hội đồng tuyển sinh SĐH xử lí kịp thời. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, ra đề, coi thi, chấm thi, lên điểm thi, giám sát, thanh tra đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Dự kiến, ĐHQGHN sẽ công bố kết quả tuyển sinh SĐH đợt 1 vào giữa tháng 5/2017.

>>> Các tin liên quan:

- Gần 94% thí sinh tham dự ngày đầu tiên kỳ thi sau đại học đợt 1 năm 2017

- ĐHQGHN sẵn sàng cho kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2017

- Trường Đại học Kinh tế: Mở mới Chương trình Thạc sĩ Kinh tế biển

- Thạc sĩ Quản trị Trường học – ngành học mới không thể thiếu của lãnh đạo các cơ sở giáo dục

- Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính - lựa chọn tối ưu cho cán bộ quản lý trong ngành Tài chính - Ngân hàng

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :