Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Chương trình đào tạo tiến sĩ Luật
Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 494/QĐ-TCCB ngày 10 tháng 7 năm 2006 của Giám đốc ĐHQGHN nhằm triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học đạt chuẩn Châu Âu do các cơ sở đào tạo của ĐHQGHN và các trường đại học Pháp thực hiện, theo các điều khoản của Thoả thuận khung ký ngày 6/10/2004 và Thoả thuận tài chính ký ngày 15/5/2006 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp.

Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội trân trọng thông báo Chương trình đào tạo Tiến sĩ Luật như sau:

CÁC ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC:

- Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội - Cơ quan Đại học Pháp ngữ

- Đối tác chuyên môn: Khoa luật - ĐHQGHN, Đại học Toulouse 1, Đại học Bordeaux 4, Đại học Lyon 3.

VĂN BẰNG: Bằng Tiến sĩ theo tiêu chuẩn hệ thống LMD của Châu Âu. Bằng được công nhận trên toàn Châu Âu.

ĐIỀU KIỆN LẤY BẰNG: Bảo vệ luận án trước một hội đồng xét duyệt học vị Tiến sĩ.

ĐỀ TÀI LỰA CHỌN: Mọi đề tài liên quan đến luật: luật quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Pháp,…, luật quốc tế, luật châu Âu, luật tư, luật công, luật hình sự,…

THỜI GIAN: 3 năm

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH:

Tháng 10 năm 2006. Chấp nhận cho làm thủ tục đăng ký vào đầu mỗi giai đoạn của chương trình: tháng 10 - tháng 11 năm 2006 / tháng 1 - tháng 2 năm 2007 / tháng 10 - tháng 11 năm 2007.

ĐIỀU KIỆN THEO HỌC:

- Có bằng Thạc sĩ (Master 2) hoặc một bằng cấp tương đương được thừa nhận tại Pháp.

- Được giáo sư hướng dẫn chấp nhận đề tài.

LỊCH HỌC:

- Một khoá học phương pháp luận 2 tuần vào tháng 10 hằng năm.

- Một khoá học chuyên môn 2 tuần vào tháng 2 hằng năm.

- Giữa hai khoá học này là các buổi thảo luận chuyên đề được tổ chức thường xuyên và quá trình theo dõi tiến trình nghiên cứu của từng nghiên cứu sinh do người điều phối tại Hà Nội đảm nhiệm.

QUYỀN LỢI CỦA NGHIÊN CỨU SINH:

- Tham gia vào các khóa học phương pháp luận và chuyên môn

- Nhận được sự quân tâm theo dõi trực tiếp đến từng nghiên cứu sinh của người điều phối tại Hà Nội.

- Tiếp cận nguồn tài liệu của các trường đại học Toulouse 1, Bordeaux IV và Lyon 3.

- Truy cập các dữ liệu luật pháp và các bài giảng luật trên trang web của PUF.

NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY: Tiếng Pháp.

HỌC PHÍ: 5.500 USD.

Khoản học phí này được phân chia như sau:

- 1.000 USD cho năm đầu tiên, trong đó 500 USD đóng vào đợt đăng ký thứ nhất vào tháng 10 năm 2006 và 500 USD còn lại sẽ được đóng vào đợt đăng ký thứ 2 vào tháng 1 năm 2007.

- 2.000 USD cho năm thứ hai.

- 2.500 USD cho năm thứ ba.

HỌC BỔNG: Được tính từ năm thứ hai, dưới dạng khấu trừ một phần học phí.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (84.4) 7549505

laurent.grosclaude@univ-tlse1.fr