Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Khai giảng trực tuyến Khóa 4 Đề án phối hợp đào tạo Sau Đại học
Sáng 25/11/2010, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến Khóa 4 Đề án phối hợp đào tạo Sau Đại học về Khoa học và Công nghệ Nano tại Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Tham dự lễ khai giảng tại đầu cầu Việt Nam có GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và 11 tân học viên.

Phía đầu cầu Nhật Bản có GS. Takuya Katayama - Viện trưởng Viện JAIST cùng các thành viên của Viện và học viên khóa 1,2,3.

Đề án Sau Đại học phối hợp đào tạo về Khoa học và Công nghệ Nano đã thực hiện được 4 năm, góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN và tạo điều kiện cho các học viên Việt Nam được tiếp xúc với nền khoa học kĩ thuật trình độ cao. Đến nay, Trường đã có 13 học viên của khóa 1 và khóa 2 hoàn thành chương trình học và được Viện JAIST cấp bằng thạc sĩ. Trong đó có 3 học viên được Bộ GD&ĐT phê duyệt cấp học bổng từ ngân sách nhà nước để tiếp tục theo học chương trình tiến sĩ.

Tại đầu cầu Nhật Bản, GS. Takuya Katayama đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa VNU và JAIST, đồng thời nhấn mạnh, với đội ngũ giáo sư nhiều kinh nghiệm, cùng hệ thống phòng thí nghiệm tiên tiến, hiện đại, Viện JAIST đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trên lĩnh vực Nano. Các học viên Việt Nam khóa 1, 2, 3 đã có những thành tích rất tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học, nên Đề án tiếp tục được mở rộng. GS. Takuya Katayama mong muốn các học viên khóa 4 hãy thể hiện hết mình để khám phá những kiến thức mới.

Tại đầu cầu Việt Nam, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu cảm ơn các giáo sư, bạn bè ở Viện JAIST và bày tỏ vui mừng khi thấy Đề án được mở rộng vì những kết quả tốt đẹp. Phó Giám đốc tin tưởng rằng các học viên khóa 4 sẽ học tập tốt giống như các khóa trước, có những công trình nghiên cứu và các bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành về lĩnh vực Nano.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức khẳng định, ĐHQGHN đã, đang và sẽ có nhiều nghiên cứu nổi bật và đào tạo nhiều học viên cao học, nghiên cứu sinh hơn nữa tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được tham gia Đề án này, không những thế Phó Giám đốc hi vọng trong tương lai cũng sẽ có nhiều học viên nước ngoài được tham gia vào Đề án.

 Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :