Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Thắt chặt mối quan hệ hợp tác 3 bên:ĐHQGHN, ĐH Burapha và Tập đoàn Bảo Sơn
Chiều 17/11/2011, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang đã có buổi làm việc với ĐH Burapha (Thái Lan) do GS. Sompol Pongthai – Giám đốc làm trưởng đoàn; Tập đoàn Bảo Sơn do ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch tập đoàn dẫn đầu. Tại buổi làm việc các bên đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi làm việc GS.TSKH Vũ Minh Giang nhấn mạnh, với định hướng đại học nghiên cứu, ĐHQGHN luôn chú trọng nghiên cứu khoa học đồng thời phát triển các lĩnh vực mới. Việc thành lập khoa Y-Dược trực thuộc ĐHQGHN nằm trong định hướng chung đó với mục đích gắn phát triển lĩnh vực y dược với nghiên cứu cơ bản và công nghệ, đồng thời kết nối cở sở đào tạo với doanh nghiệp.
GS.TSKH Vũ Minh Giang cũng cho biết, Khoa Y-Dược đang phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Bảo Sơn.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Sơn cũng bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác 3 bên, trong đó ĐHQGHN sẽ là trung tâm và có chức năng đặc biệt trong việc thành lập các trung tâm hợp tác quốc tế.
Còn GS. Sompol Pongthai cho biết ĐH Burapha là một trong những đại học hàng đầu của Thái Lan, thuộc Hiệp hội các ĐH Châu Á. ĐH Burapha đào tạo nhiều lĩnh vực trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực y dược. GS. Sompol Pongthai bày tỏ mong muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác 3 bên với ĐHQGHN và Tập đoàn Bảo Sơn. ĐH Burapha hy vọng trong thời gian tới ĐHQGHN thành lập trung tâm đào tạo về y dược,  mở chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ, thúc đẩy việc trao đổi cán bộ và sinh viên. Trong tương lai, ĐHQGHN và ĐH Burapha sẽ mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực y dược.

 Vũ Sinh - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :