Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Nâng tầm hoạt động và vị thế của IFI
Ngày 15/12/2011, Giám đốc Mai Trọng Nhuận và Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ông Oliver Garro - Giám đốc khu vực AUF, ông Richard Canal - Viện trưởng Viện Tin học Pháp ngữ (VNU-IFI).

Nội dung buổi làm việc liên quan đến các thoả thuận của AUF và ĐHQGHN về tương lai của IFI, các vấn đề về định hướng phát triển, nhân sự và cơ chế hoạt động của IFI...
GS.TS Mai Trọng Nhuận phát biểu: ĐHQGHN muốn xây dựng IFI trở thành một viện quốc tế về Pháp ngữ, phát triển đào tạo và nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, bên cạnh lĩnh vực công nghệ thông tin là thế mạnh truyền thống. IFI sẽ là COE xuất sắc, đóng vai trò là một đầu mối quốc tế về đào tạo, nghiên cứu, giao lưu văn hoá Việt - Pháp ở khu vực và Đông Nam Á. Đội ngũ cán bộ của IFI đến từ AUF và ĐHQGHN, được kiểm định theo chuẩn trình độ quốc tế. Là một đơn vị trực thuộc của ĐHQGHN, IFI sẽ hoạt động với cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao.
ĐHQGHN đề nghị AUF ủng hộ việc tăng thêm chức năng, nhiệm vụ cho IFI cũng như hỗ trợ nhân lực theo chuẩn quốc tế để triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu của IFI.
Đại diện AUF đã bày tỏ sự đồng tình với những đề xuất của ĐHQGHN, đồng thời đề nghị thành lập Hội đồng định hướng của IFI với sự tham gia của các bên liên quan. Hội đồng sẽ thảo luận và thông qua các định hướng hoạt động của IFI về việc mở các ngành và khoá đào tạo mới cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo của IFI đạt trình độ quốc tế.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ xây dựng một đề án cụ thể về hoạt động của IFI trong tương lai; thành lập một tổ công tác chuyên trách với đại diện hai bên để triển khai các công việc theo đúng lộ trình.

 

 Thanh Hà - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :