Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển với EU
Ngày 29/3/2012, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu do Ngài Andris Piebalgs, Cao ủy phụ trách phát triển của Liên minh châu Âu (EU) dẫn đầu.

Cũng trong buổi làm việc, phái đoàn EU đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện với sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.
GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ rằng ĐHQGHN rất vinh dự được đón tiếp phái đoàn, đặc biệt trong bối cảnh ĐHQGH đang mở rộng hợp tác nhằm khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, GS hy vọng thông qua chuyến thăm này sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU cũng như giữa các trường đại học của hai bên.
Ngài Andris Piebalgs cho biết, ĐHQGHN được biết đến là đại học hàng đầu về đào tạo tri thức và góp phần quan trọng vào sự phát triển Việt Nam. Chính vì vậy, thông qua chuyến thăm này, ông muốn tìm hiểu rõ hơn về ĐHQGHN cũng như trò chuyện với sinh viên ĐHQGHN về EU, nhà cung cấp viện trợ phát triển lớn nhất thế giới.
Việt Nam là một trong những quốc gia nhận được sự hỗ trợ phát triển lớn nhất từ EU, chiếm khoảng 60% tổng giá trị các hợp đồng hợp tác phát triển. Mục tiêu chính của hoạt động hợp tác phát triển của EU là xóa đói giảm nghèo trong môi trường phát triển bền vững.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :